GDTX-CN. ĐOÀN VIÊN SINH VIÊN TRƯỜNG CĐSP ĐIỆN BIÊN THAM GIA LỄ RA QUÂN HUẤN LUYỆN NĂM 2019

Thứ năm - 28/02/2019 02:33
Dienbien.edu.vn - Thực hiện kế hoạch của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Điện Biên về tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2019, từ ngày 25/02/2019 đến 01/3/2019 Đoàn viên sinh viên trường CĐSP Điện Biên đã tích cực tham gia hoạt động.
Theo đúng kế hoạch sáng 01/3/2019, Bộ CHQS tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2019. Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành, địa phương trong tỉnh. Lễ ra quân huấn luyện là hoạt động mở đầu cho mùa huấn luyện mới trong năm. Tại buổi lễ, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh quán triệt mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu của Tư lệnh Quân khu và nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu của LLVT Điện Biên năm 2019.

Theo đó, trong thời gian huấn luyện, các đơn vị tập trung quán triệt, nắm vững đường lối, quan điểm chính trị, quân sự của Đảng, nghệ thuật quân sự Việt Nam; chuyên sâu công tác tham mưu tác chiến, tham mưu huấn luyện, đồng thời, nắm chắc khoa học kỹ thuật quân sự, hậu cần quân sự, công nghệ thông tin và các quy định liên quan đến pháp luật; sử dụng thành thạo các vũ khí, khí tài, phục vụ có hiệu quả cho công tác quân sự, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Bên cạnh đó, cán bộ, chiến sỹ cần chú trọng quan tâm, bồi dưỡng chiến sỹ mới, thắt chặt đoàn kết, quyết tâm rèn đức, luyện tài, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Quân đội, nhân dân giao phó. Đặc biệt, phải coi trọng công tác huấn luyện theo phương châm đồng bộ, chuyên sâu, thiết thực, phù hợp và sát thực tiễn, giữa giáo dục chính trị với huấn luyện chiến đấu trên thao trường.

Tham gia hoạt động tại buổi lễ ra quân huấn luyện năm 2019, 63 sinh viên trường CĐSP Điện Biên đã tích cực, hăng say, tham gia hiệu quả với tinh thần cao nhất. Qua đó thể hiện vai trò trách nhiệm của thế hệ trẻ nhà trường trước việc tham gia xây dựng và bảo vệ tổ quốc, đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ công tác học tập, rèn luyện, xứng đáng với truyền thống cha ông, xứng đáng là thế hệ trẻ của mảnh đất Điện Biên Phủ anh hùng./.

Tác giả: Phạm Hồng Thái – trường CĐSP Điện Biên