GDTX-CN. Ngành giáo dục Nậm Pồ tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2017-2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019

Thứ hai - 03/09/2018 21:24
Dienbien.edu.vn - Sáng ngày 27/8, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nậm Pồ tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2017-2018, đồng thời triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2018-2019.
Dự hội nghị có đồng chí Lê Thanh Hà - UVBCH Tổng liên đoàn - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Điện Biên, đồng chí Nguyễn Mạnh Quân - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo HĐND-UBND huyện; đại diện công ty Sách-Thiết bị trường học, Công ty Bảo Việt tỉnh Điện Biên; lãnh đạo các cơ quan, phòng ban, đoàn thể, lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn; đại diện lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND các xã; các nhà giáo nghỉ hưu, cán bộ quản lý, chủ tịch công đoàn các trường trong toàn huyện.

Năm học 2017 - 2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ trọng tâm của ngành đề ra. Quy mô, mạng lưới trường lớp tiếp tục được củng cố và phát triển. Toàn huyện có 45 trường học, 808 lớp với 18.218 học sinh (trong đó có 5 trường chưa hoạt động giáo dục). Công tác xây dựng cơ sở vật chất, kiên cố hoá trường lớp học được quan tâm và cải thiện: có 822 phòng học, trong đó 431 phòng học kiên cố (chiếm 52,4%), 76 phòng bán kiên cố (chiếm 9,2%); 315 phòng tạm “ba cứng” (chiếm 38,4%), trong đó có 69 phòng học chức năng; có 255 phòng công vụ, 504 phòng nội trú. Công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên được chú trọng, nhiều nội dung bồi dưỡng thiết thực được triển khai kịp thời đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Chất lượng giáo dục được duy trì ổn định và nâng cao. Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh toàn huyện có 06 em đạt giải, trong đó 04 học sinh đạt giải ba, 02 học sinh đạt giải khuyến khích. Trong cuộc thi “Giao thông học đường”, học sinh Mùa A Dơ, lớp 8B - trường PTDTBT THCS Chà Tở đạt giải nhất cấp tỉnh và được lựa chọn là thí sinh duy nhất của tỉnh Điện Biên tham gia dự thi cấp quốc gia. Đến nay, toàn huyện có 20/40 trường đạt chuẩn Quốc gia (tăng 17 trường so với năm học 2013-2014) trong đó có 01 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Có thể nói, bộ mặt giáo dục huyện nhà đã có nhiều khởi sắc và đổi thay rõ rệt.
1
Đồng chí Nguyễn Mạnh Quân - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Quân - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đã đánh giá cao những thành tích ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đã đạt được, đồng thời cũng chỉ ra những hạn chế, yếu kém cần khắc phục và đề nghị trong thời gian tới, ngành GD&ĐT huyện Nậm Pồ thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Làm tốt công tác giáo dục chính trị, đạo đức, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ giáo viên; Tích cực đổi mới phương pháp dạy và học, đổi mới kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh; đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong công tác quản lý, dạy và học; chú trọng công tác giáo dục kĩ năng sống cho học sinh để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; Nâng cao năng lực lãnh đạo của cán bộ quản lý giáo dục các cấp, điều chỉnh, sắp xếp lại tổ chức trường học theo chỉ đạo của tỉnh đảm bảo các trường học hoạt động hiệu quả; Tiếp tục kiện toàn xây dựng hệ thống cơ sơ vật chất, tiếp tục đầu tư trang thiết bị dạy học, cơ sở hạ tầng đáp ứng yêu cầu dạy và học cho các trường mầm non, tiểu học và THCS theo hướng chuẩn hóa và đạt chuẩn quốc gia.

2
Tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2017-2018

Kết thúc năm học 2017-2018, toàn ngành có 1.295 cá nhân, 35 tập thể đạt danh hiệu LĐTT, 143 Chiến sỹ thi đua cơ sở. UBND huyện tặng Giấy khen cho 240 cá nhân và 104 Tập thể; Đề nghị tỉnh tặng danh hiệu LĐXS cho 25 tập thể, Cờ thi đua xuất sắc cho 3 tập thể, tặng Bằng khen cho 9 cá nhân, 5 tập thể; 01 tập thể đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc.

Phát huy những thành tích đã đạt được, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực không mệt mỏi của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, toàn ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Nậm Pồ quyết tâm hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm học mới 2018-2019./.

Tác giả: Trần Hương - Phòng GD&ĐT huyện Nậm Pồ