GDTX&CN: Sinh viên Khoa Xã hội trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên với hoạt động hiến máu tình nguyện

Thứ sáu - 02/11/2018 03:58
Thực hiện Kế hoạch của Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện tỉnh Điện Biên, về việc tăng cường vận động hiến máu tình nguyện giai đoạn 2016 – 2020; Kế hoạch vận động hiến máu tình nguyện năm 2018, sáng ngày 27/10/2018, trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện trong cán bộ viên chức, Đoàn viên thanh niên và học sinh, sinh viên đợt 2 năm 2018.

Với truyền thống “thương người như thể thương thân”, hiến máu nhân đạo là một việc làm đầy tính nhân văn, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Khoa Xã hội có 21 sinh viên đăng kí tham gia chiếm 28.7% sinh viên của khoa với ý nghĩa “Hiến máu nhân đạo - Một nghĩa cử cao đẹp”.

Phong trào “Hiến máu nhân đạo” đã  trở thành nghĩa cử hết sức cao đẹp, là tiếng nói lương tâm. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng góp phần mang lại sự sống cho những người kém may mắn, đem lại niềm tin, niềm hạnh phúc cho con người. Thông qua hoạt động này, góp phần nâng cao nhận thức của mọi thành phần, đối tượng trong xã hội về vai trò, ý nghĩa của hoạt động hiến máu nhân đạo. Hoạt động hiến máu nhân đạo đã thu hút nhiều giảng viên và Đoàn viên sinh viên của trường tham gia, cứu giúp muôn người bằng những giọt máu hồng quý giá, để cuộc sống ấm áp tình người, bởi sự sẻ chia giàu lòng nhân ái./.

Một số hình ảnh sinh viên khoa Xã hội tham gia hiến máu nhân đạo

Tác giả: Cao Thanh Nga