Giải bóng chuyền trong Hội thao ngành Giáo dục tỉnh Điện Biên năm 2020 thành công tốt đẹp

Thứ ba - 20/10/2020 21:10
Dienbien.edu.vn: Từ ngày 17/10 đến 20/10 tại Trường THPT Phan Đình Giót Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức thi đấu môn Bóng chuyền – môn thi của Hội thao truyền thống ngành Giáo dục năm 2020.
trh1
Ảnh: Trận đấu bán kết khối trực thuộc giữa PTDTNT THPT huyện Nậm Pồ - THPT Mường Nhé

Tham gia thi đấu nội dung này
có 56 đội bóng với gần 600 vận động viên thuộc các phòng Giáo dục và Đào tạo (8 đội nam; 6 đội nữ, tổng 152 VĐV); các trường THPT (27 đội nam, 15 đội nữ, tổng 446 VĐV). Môn Bóng chuyền được tổ chức thi đấu riêng cho đội nam và đội nữ của 02 khối: khối các đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo, khối phòng Giáo dục và Đào tạo; tổ chức thi đấu theo hình thức chia bảng, thi đấu vòng tròn, chọn những đội có thành tích cao vào thi đấu tứ kết, bán kết và chung kết. Khắc phục những ảnh hưởng của dịch Covid -19 và điều kiện thời tiết khắc nghiệt nắng mưa thất thường, các đội bóng đã tổ chức tập luyện và có sự chuẩn bị chu đáo, đem đến Hội thao nhiều trận thi đấu chất lượng.
trh2

Môn thi Bóng chuyền có tổng 96 trận đấu. Với tinh thần thi đấu trung thực quyết tâm, cống hiến, nhiều trận đấu diễn ra sôi nổi có chất lượng chuyên môn cao đem đến cho khán giả những pha bóng hấp dẫn, kịch tính đã thu hút được sự tham gia cổ vũ đông đảo, nhiệt tình của khán giả, tiêu biểu như các trận đấu, Nam: PTDTNT THPT huyện Nậm Pồ - THPT Mường Nhé, THPT Lương Thế Vinh – THPT Tủa Chùa, phòng GD Tuần Giáo – phòng GD thành phố ĐBP; Nữ, THPT huyện Điện Biên – trường CĐSP, THPT Thanh Nưa – THPT Phan Đình Giót, phòng GD huyện Điện Biên – PGD thành phố Điện Biên Phủ.
Sau hơn 4 ngày thi đấu, kết quả thi đấu môn Bóng chuyền của Hội thao truyền thống ngành Giáo dục năm 2020 như sau:
Nam Khối phòng GDĐT:
          Nhất: Phòng GDĐT huyện Tuần Giáo;
          Nhì: Phòng GDĐT thành phố Điện Biên Phủ;
          Ba: Phòng GDĐT huyện Điện Biên và phòng GDĐT huyện Mường Ảng.
Nữ Khối phòng GDĐT
          Nhất: Phòng GDĐT huyện Điện Biên;
          Nhì: Phòng GDĐT thành phố Điện Biên Phủ;
          Ba: Phòng GDĐT huyện Tuần Giáo và Phòng GDĐT huyện Điện Biên Đông.
Nam Khối đơn vị trực thuộc Sở GDĐT
          Nhất: Trường PTDTNT THPT huyện Nậm Pồ;
          Nhì: Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng;
          Ba: Trường THPT Chà Cang và THPT Lương Thế Vinh;
          Khuyến khích: Trường PTDTNT THPT huyện Tủa Chùa, THPT Mường Nhé, THPT Trần Can và THCS-THPT tả Sìn Thàng.
Nữ Khối đơn vị trực thuộc Sở GDĐT
          Nhất: Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn;
          Nhì: Trường THPT Phan Đình Giót;
          Ba: Trường THPT Thanh Chăn, THPT huyện Điện Biên;
         Khuyến khích: Trường THPT Thanh Nưa, THPT Búng Lao, THPT thành phố Điện Biên Phủ và Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên.
trh3
Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Kiên – Giám đốc Sở GDĐT trao giải cho các đội nữ Khối phòng GDĐT

Chiều ngày 20/10/2020, Ban Tổ chức đã tiến hành tổng kết nội dung thi đấu Bóng chuyền và tổ chức trao thưởng cho các đội bóng chuyền đoạt giải, các cá nhân cầu thủ tiêu biếu xuất sắc và tổ trọng tài xuất sắc. Cũng trong buổi tổng kết, đội bóng trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng (giải nhì nam Khối trường) thông qua Sở Giáo dục và Đào tạo chuyển toàn bộ tiền giải thưởng để ủng hộ cho đồng bào miền Trung đang bị ảnh hưởng của lũ lụt.
trh4
Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Kiên – Giám đốc Sở GDĐT trao giải cho các đội nam Khối trường

Giai đoạn I của Hội thao truyền thống ngành Giáo dục đã thành công tốt đẹp. Giai đoạn II sẽ tiếp tục diễn ra từ ngày 07/11 đến ngày 10/11/2020 với 02 môn thi đấu và 21 nội dung gồm: Cầu lông (17 nội dung), Bóng bàn (4 nội dung) tại 2 địa điểm là Nhà thi đấu đa năng tỉnh và trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Cùng với đó là giải Cầu lông cán bộ Lãnh đạo chào mừng kỳ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam. Hội thao truyền thống ngành Giáo dục là sân chơi bổ ích dành cho cán bộ quản lý, giáo viên tỉnh Điện Biên đã và đang góp phần phát triển phong trào tập luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe theo tấm gương của Bác Hỗ vĩ đại./.

Một số hình ảnh thi đấu môn Bóng chuyền

trh5
Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Kiên – Giám đốc Sở GDĐT trao giải cho các đội nam Khối phòng GDĐT

trh6