HKH- Hội Khuyến học huyện Mường Chà xây dựng quỹ đạt trên 1.567 triệu đồng

Chủ nhật - 23/12/2018 22:49
Dienbien.edu.vn - Trong nhiệm kỳ qua (2013-2018), Hội Khuyến học (HKH) huyện Mường Chà luôn khắc phục mọi khó khăn, chủ động tham mưu cho cấp ủy chính quyền về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; làm nòng cốt liên kết, phối hợp với Mặt trận TQ, các tổ chức đoàn thể và một số phòng, ban trên địa bàn huyện, đẩy mạnh tuyên truyền công tác khuyến học, tham gia xã hội hóa giáo dục, xây dựng quỹ khuyến học...
Đ/c Từ BÁ Minh (đứng giữa), Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Mường Chà dự chỉ đạo Đại hội khuyến học Mường Chà và tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành khóa IV (2018-2023)
Đến nay, quỹ khuyến học trên địa bàn huyện đạt trên 1.567 triệu đồng (tăng trên 713 triệu đồng so với nhiệm kỳ trước). Từ nguồn quỹ, HKH các cấp đã chi khen thưởng học sinh giỏi các cấp, giáo viên dạy giỏi, trao tặng học bổng cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó học tập đạt khá, giỏi, thưởng cho các đơn vị trường học đạt chuẩn quốc gia, hỗ trợ một số đơn vị trường học vùng sâu, vùng xa, trợ cấp cho giáo viên, hỗ trợ các hoạt động giáo dục và một số cuộc thi của ngành tổ chức...với tổng số tiền trên 1.369 triệu đồng.
HKH các cấp trên địa bàn huyện tích cực tuyên truyền vận động các lực lượng tham gia xã hội hóa giáo dục, vận động nhân dân hiến đất, đóng góp kinh phí, nguyên vật liệu, ngày công lao động với tổng trị giá hàng chục tỷ đồng để xây dựng trường, lớp học, nhà ở cho học sinh, sân chơi, bãi tập, vườn hoa cây cảnh...đồng thời kết nối với các tổ chức, nhà hảo tâm, doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn trao học bổng cho học sinh nghèo, tặng sách vở, đồ dùng học tập, quần áo, chăn màn, lương thực, thực phẩm...với số tiền hàng tỷ đồng.

Đ/c Tráng A Lử (thứ 5 từ trái qua), Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Chà trao thưởng cho các tập thể, cá nhân.
Phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện 05 năm qua (2013-2018) đã đóng góp một phần quan trọng vào phát triển sự nghiệp giáo dục trên địa bàn và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tạo niềm tin của hội viên và sự gắn bó đối với tổ chức Hội; HKH huyện đã được HKH Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc, 17 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp khuyến học; nhiều tập thể cá nhân được HKH các cấp và UBND huyện khen thưởng./.

Tác giả: Trần Ngọc Hùng