HKH - Hội Khuyến học trợ cấp học bổng trên 136 triệu đồng cho học sinh

Thứ năm - 27/09/2018 05:09
Dienbien.edu.vn - Thực hiện chương trình “tháng 9 khuyến học”, Hội Khuyến học tỉnh đã có nhiều hoạt động hiệu quả thiết thực: Đẩy mạnh tuyên truyền phong trào xây dựng gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập; tham gia cùng các đơn vị giáo dục ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, vận động các lực lượng tham gia xã hội hóa giáo dục, xây dựng quỹ khuyến học.
Trong dịp này, Hội Khuyến học tỉnh đã trợ cấp 136,2 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tập khá, giỏi, trợ cấp 01 lần cho học sinh con em đồng bào các dân tộc ở vùng nông thôn thi đỗ vào các trường đại học; thưởng 64 học sinh thi đỗ đại học đạt điểm cao 26,4 triệu đồng và thưởng 34 đơn vị đạt trường chuẩn quốc gia, 06 đơn vị được Chủ tịch nước tặng Huân chương với số tiền 40 triệu đồng…
1
Đồng chí Trần Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch HKH tỉnh trao học bổng tại xã Thanh Chăn, huyện Điện Biên

Hội đã phối hợp cùng Chi nhánh Viettel Quân đội Điện Biên triển khai chương trình học bổng “Vì em hiếu học” tại 103 xã thuộc vùng đặc biệt khó khăn với số tiền 1.030 triệu đồng.

Những hoạt động và kết quả trên đã góp phần động viên khích lệ phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, thi đua dạy tốt, học tốt, chào mừng ngày Khuyến học Việt Nam 02/10./.

Tác giả: Trần Ngọc Hùng