HKH - Hội nghị Ban Chấp hành Hội Khuyến học tỉnh họp kỳ thứ 6, khóa III, nhiệm kỳ 2014-2019

Thứ tư - 23/01/2019 02:47
Dienbien.edu.vn - Sáng ngày 21 tháng 01 năm 2019, tại Hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học (HKH) tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng lần thứ 6, khóa III, nhiệm kỳ 2014-2019.

Toàn cảnh Hội nghị Ban Chấp hành Hội Khuyến học tỉnh họp kỳ thứ 6, khóa III, nhiệm kỳ 2014-2019
          Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Lầu Thị Mại, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy tỉnh Điện Biên; đại diện lãnh đạo các Ban Khuyến học cơ quan tỉnh, các tổ chức Hội đặc thù; lãnh đạo Hội Khuyến học các huyện, thị, thành phố; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Hội Khuyến học tỉnh.
          Hội nghị đã thông qua Báo cáo tổng kết công tác khuyến học năm 2018 và nhiệm vụ khuyến học năm 2019. Năm 2018, các cấp Hội tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền về công tác khuyến học; triển khai, thực hiện đại trà các mô hình học tập. Đến nay, tổng số hội viên toàn tỉnh có 156.879 hội viên chiếm 27,2% so với dân số trong toàn tỉnh. Số gia đình đạt danh hiệu gia đình học tập là 52.782 hộ đạt tỷ lệ 85% so với số hộ gia đình đăng ký, chiếm 45,7% so với số hộ trong toàn tỉnh, số dòng họ học tập đạt 54%, cộng đồng học tập đạt 66%. Hội Khuyến học các cấp đã tham gia tuyên truyền, vận động hàng ngàn lượt người tham gia tại các Trung tâm học tập cộng đồng.
          Trong năm 2018, Hội Khuyến học các huyện, thị, thành phố và Hội Khuyến học tỉnh đã chi khen thưởng, trợ cấp, cấp phát học bổng cho hàng ngàn học sinh và giáo viên với số tiền trên 2 tỷ đồng. Ngoài ra các Ban Khuyến học cơ quan tỉnh cũng thường xuyên quan tâm, động viên con em học tập khá, giỏi, đã khen thưởng cho 1.025 học sinh với số tiền trên 235 triệu đồng.
          Tại Hội nghị, thường trực Hội Khuyến học tỉnh Báo cáo về tình hình tổ chức Đại hội ở cơ sở nhiệm kỳ 2018-2023, 09/10 huyện, thị, thành phố đã tổ chức thành công Đại hội và cùng với Hội Khuyến học tỉnh chuẩn bị công tác tổ chức Đại hội Hội Khuyến học tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2019-2024 sắp diễn ra vào thời gian tới.

Đ/c Lầu Thị Mại, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy tỉnh Điện Biên phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
          Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lầu Thị Mại đã ghi nhận những kết quả về hoạt động khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập trên địa bàn tỉnh đã đạt được trong những năm qua, đồng thời chỉ ra những khó khăn, hạn chế; những nhiệm vụ trọng tâm cần làm trong năm 2019. Chuẩn bị tốt kế hoạch, báo cáo, nhân sự để tiến hành thành công Đại hội Hội Khuyến học tỉnh khóa IV, đặc biệt chú trọng nhân sự tham gia Ban Chấp hành Hội Khuyến học tỉnh khóa mới phải thực sự hoạt động có hiệu quả và quan tâm tới công tác khuyến học.

Đ/c Trần Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch HKH tỉnh trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2018
          Nhân dịp này, HKH tỉnh đã trao tặng giấy khen cho 22 tập thể và 09 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học, khuyến tài của tỉnh năm 2018./.

Tác giả: Lê Huyền Trang