Học sinh, sinh viên tỉnh Điện Biên tiếp tục được nghỉ học đến hết tháng 2/2020 để phòng, chống dịch Covid-19

Chủ nhật - 16/02/2020 21:03
Dienbien.edu.vn - Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 343/UBND-KGVX ngày 15/02/2020 về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học phòng, chống dịch Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên đã ban hành Công văn số 2455/SGDĐT-CNTT&NCKH ngày 15/02/2020 về việc cho học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.
Theo đó, các cơ sở giáo dục từ mầm non đến Trung học phổ thông, các Trung tâm: GDTX, Ngoại ngữ - Tin học, Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, các Trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học đến hết tháng 02/2020.

Đối với lưu học sinh Lào, tiếp tục thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản số 316/UBND-KGVX ngày 12/02/2020 về việc tổ chức các hoạt động dạy và học trở lại sau thời gian nghỉ học phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp chủng mới Corona.
Về Kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh.
Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục phối hợp chặt chẽ với các cơ sở y tế, ngành y tế cùng cấp trong việc theo dõi diễn biến tình hình dịch Covid-19 để tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Tiếp tục hướng dẫn học sinh, sinh viên, học viên và gia đình cách phòng, chống dịch bệnh và quản lý học sinh, sinh viên tại gia đình. Tiếp tục tổ chức vệ sinh khuôn viên cơ quan, đơn vị trường học theo các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của UBND tỉnh, của Sở Giáo dục và Đào tạo và ngành Y tế.
Chủ động duy trì giữ liên lạc giữa nhà trường với gia đình học sinh, sinh viên, giữa giáo viên và học sinh, sinh viên để giao nhiệm vụ học tập và hướng dẫn học sinh, sinh viên, học viên tự học trên các hệ thống học online miễn phí: VNPT Elearning  của VNPT; ViettelStudy của Viettel cung cấp miễn phí trong thời gian học sinh được nghỉ học phòng chống dịch bệnh Covid-19 và các phần mềm khác. Tuyệt đối không tổ chức dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường, các hệ thống phần mềm có thu phí.
Trước đó, ngày 12/02/2020, UBND tỉnh ban hành Văn bản số 316/UBND-KGVX về việc tổ chức các hoạt động dạy và học trở lại sau thời gian nghỉ học phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp chủng mới Corona. Các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh tổ chức các hoạt động dạy và học trở lại từ ngày 17/02/2020. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh Covid-19, ngày 14/02/2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra Văn bản số 431/BGDĐT-GDTC về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên do dịch COVID-19 gây ra./.