Học sinh tiểu học thành phố Điện Biên Phủ tham gia thi Violympic Toán và Olympic tiếng Anh trên internet, vòng thi quốc gia.

Thứ ba - 16/04/2019 21:32
Dienbien.edu.vn - Sáng ngày 6/4 và ngày 7/4/2019 Cụm 05 trường tiểu học do Trường TH Hà Nội – ĐBP làm cụm trưởng đã tổ chức cho học sinh các trường TH Hà Nội – ĐBP, TH Bế Văn Đàn, TH Him Lam, TH Nam Thanh, TH Tô Vĩnh Diện tham gia thi Violympic Toán và Olympic tiếng Anh trên internet, vòng thi quốc gia.
Trong nhiều năm qua, cuộc thi Violympic Toán, Olympic tiếng Anh trên mạng Internet đã thu hút được sự tham gia của đông đảo học sinh các trường và trở thành sân chơi kiến thức bổ ích, hấp dẫn các em học sinh có niềm đam mê với Toán học và tiếng Anh.
Cuộc thi mở ra cơ hội cho các em học sinh được học hỏi, khơi dậy niềm đam mê, yêu thích bộ môn Toán, tiếng Anh, tìm tòi khám phá nâng cao kiến thức đồng thời tiếp cận với tin học hiện đại.
Trong năm học 2018-2019 trải qua nhiều vòng thi từ vòng thi cấp trường đến vòng thi cấp thành phố, vòng thi cấp tỉnh, sáng ngày 6 và ngày 7/4/2019 cụm 05 trường tiểu học do Trường TH Hà Nội – ĐBP làm cụm trưởng đã tổ chức cho học sinh các trường TH Hà Nội – ĐBP, TH Bế Văn Đàn, TH Him Lam, TH Nam Thanh, TH Tô Vĩnh Diện tham gia thi Violympic Toán và Olympic tiếng Anh trên mạng internet vòng thi quốc gia.
Trước đó, Ban tổ chức cụm thi đã họp triển khai nội dung và chuẩn bị tốt nhất mọi điều kiện cho học sinh dự thi. Để đảm bảo sự nghiêm túc, công tâm, khách quan cho kì thi, cụm trưởng Cụm thi đã ban hành các quyết định thành lập Ban tổ chức, các Quyết định coi thi, Quyết định giám sát thi; đảo học sinh tham dự thi theo thứ tự A, B, C và lập danh sách học sinh dự thi theo các phòng thi tại mỗi điểm thi.
Cụm thi đã thống nhất chọn đặt địa điểm thi tại Trung tâm Ngoại ngữ Tin học tỉnh Điện Biên 02 phòng thi, trường Cao đẳng sư phạm tỉnh Điện Biên 02 phòng thi, đặc biệt quan tâm chuẩn bị về cơ sở vật chất, thiết bị, mạng internet, điện,…lãnh đạo cụm thi đã liên hệ với các nhà mạng Vinaphone, viettel để đề nghị hỗ trợ nâng cao chất lượng đường truyền mạng internet đảm bảo tốc độ tốt nhất; các máy tính, tai nghe ở các phòng thi cũng đã được giáo viên tin học, nhân viên kĩ thuật hỗ trợ kiểm tra kĩ các thiết bị trước ngày thi.
9 giờ ngày 6/4/2019 có 120 học sinh lớp 5 dự thi Olympic tiếng Anh vòng thi quốc gia đã bắt đầu phần thi của mình, với vốn kiến thức vững chắc, sự tự tin, nhiều em học sinh đã hoàn thành bài thi với điểm số cao. Có 17 em đạt 1300 điểm trở lên, trong đó tiêu biểu có những học sinh đạt điểm cao: em Lưu Thảo My trường TH Hà Nội – ĐBP, em Cà Tống Đức Mạnh trường TH Nam Thanh đạt 1790 điểm; em Nguyễn Đoàn Gia Bảo trường TH Hà Nội - ĐBP đạt 1750 điểm; em Nguyễn Quang Hiếu trường TH Hà Nội – ĐBP đạt 1670 điểm; em Nguyễn Mạnh Phúc trường TH Nam Thanh đạt 1650 điểm; em Phạm Minh Phương trường TH Nam Thanh đạt 1640 điểm.
Học sinh tham gia dự thi tiếng Anh trên Internet
8 giờ ngày 7/4/2019 có 118 học sinh lớp 5 dự thi Violympic Toán vòng thi quốc gia đã bắt đầu phần thi của mình, nhiều em học sinh đã hoàn thành bài thi với điểm số cao. Có 18 em đạt 240 điểm trở lên, trong đó tiêu biểu có những học sinh đạt điểm cao: em Nguyễn Quang Minh trường TH Him Lam, em Trần Anh Quân trường TH Bế Văn Đàn đạt 410 điểm; em Đặng Phương Mai trường TH Him Lam đạt 330 điểm; em Nguyễn Tiến Thành, Phạm Quang Thiện trường TH Him Lam đạt 320 điểm; em Trần Đức Tài trường TH Him Lam, Dư Công Quyết Tiến trường TH Tô Vĩnh Diện đạt 310 điểm.
Học sinh tham gia thi Violympic Toán
Xin chúc mừng các em đã hoàn thành xuất sắc bài thi của mình. Kết quả trên là một điều đáng khích lệ và tự hào về lòng ham học, đam mê tìm tòi, khám phá, chinh phục đỉnh cao tri thức của các em học sinh và sự nỗ lực dạy bảo của các thầy giáo, cô giáo, góp phần nâng cao chất lượng dạy học, mang lại thành công cho Giáo dục Tiểu học thành phố năm học 2018-2019 và những năm học tiếp theo.