Hội thảo, tập huấn công tác giáo dục chính trị, học sinh, sinh viên

Thứ tư - 30/09/2020 03:31
Dienbien.edu.vn: Ngày 24/9/2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức hội thảo tập huấn công tác giáo dục chính trị và học sinh, sinh viên tại thành phố Nha Trang. Dự Hội thảo tập huấn có hơn 300 đại biểu đại diện các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng sư phạm, Trung cấp sư phạm, lãnh đạo và chuyên viên các Sở Giáo dục và Đào tạo.

Phát biểu chỉ đạo Hội thảo, Bà Ngô Thị Minh - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, công tác nắm bắt thông tin, định hướng tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh, bảo đảm môi trường giáo dục an toàn cho HSSV, nhất là qua môi trường mạng gặp nhiều khó khăn. Tình trạng vi phạm đạo đức, lối sống, an toàn trường học, vi phạm pháp luật, bạo lực học đường vẫn còn tồn tại ở một số địa phương, cơ sở giáo dục. Tình trạng vi phạm đạo đức, lối sống, an toàn trường học, bạo lực học đường vẫn còn diễn biến phức tạp ở một số địa phương, cơ sở giáo dục. Điều này làm ảnh hưởng đến thể chất, tinh thần học sinh, gây lo lắng, bức xúc trong dư luận.
Thứ trưởng mong muốn, các đại biểu tham dự Hội nghị cùng chia sẻ những vấn đề còn tồn tại, những bài học kinh nghiệm, những cách làm sáng tạo, góp ý định hướng để triển khai hiệu quả công tác giáo dục chính trị và công tác học sinh sinh viên. Qua đó, góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh sinh viên.
Hội thảo diễn ra trong 2 ngày, các đại biểu tham dự được nghe các báo cáo chuyên đề như: An toàn khi sử dụng mạng Internet đối với HSSV, Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trong HSSV... của các giảng viên, chuyên gia đến từ nhiều trường Đại học, Học viện, Bộ ngành trên cả nước.
Tại Hội thảo, Bộ Giáo dục và Đào tạo quán triệt, hướng dẫn thảo luận các nội dung, phương pháp triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm về giáo dục chính trị và công tác học sinh sinh viên năm học 2020-2021. Đồng thời, tập huấn các tài liệu mới liên quan dành cho khối phổ thông; quán triệt nội dung hướng dẫn "Tuần sinh hoạt công dân Học sinh, sinh viên" năm học 2020-2021; tổ chức góp ý các dự thảo văn bản quy phạm mới liên quan đến công tác giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên./.

Tác giả: Mai Lương Ngọc