HỘI VIÊN CHI HỘI MỸ THUẬT NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐẠT GIẢI THƯỞNG VHNT ĐIỆN BIÊN LẦN THỨ III

Thứ tư - 30/09/2020 20:30
Dienbien.edu.vn: Chiều ngày 24/9/2020, UBND tỉnh Điện Biên đã tổ chức Lễ trao tặng Giải thưởng Văn học – Nghệ thuật Điện Biên lần thứ III. Giải thưởng Văn học - Nghệ thuật (VHNT) Điện Biên được tổ chức thường niên 5 năm một lần, đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm ghi nhận và tôn vinh những tác phẩm nghệ thuật có chất lượng tốt đóng góp chung cho sự nghiệp Văn học - Nghệ thuật của tỉnh.
Tham dự xét Giải thưởng VHNT tỉnh Điện Biên lần thứ III có 92 tác phẩm của 32 tác giả ở các loại hình nghệ thuật: Văn xuôi, Thơ, Văn nghệ Dân gian, Âm nhạc, Múa, Nhiếp ảnh, Mỹ thuật. Ban Tổ chức đã lựa chọn 21 tác phẩm xuất sắc để trao giải, gồm: 6 giải Nhất, 6 giải Nhì, 6 giải Ba và 3 giải khuyến khích. Ở loại hình Mỹ thuật, Chi hội Mỹ thuật ngành Giáo dục và Đào tạo có 11 tác phẩm của 05 tác giả gửi tham dự xét giải thưởng, kết quả như sau:
MT1

Đ/c Nguyễn Vân Chương - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, thành viên Hội đồng xét tặng Giải thưởng VHNT tỉnh Điện Biên lần thứ III trao giải Nhất cho 6 tác giả có tác phẩm đạt giải

01 giải Nhất: tác phẩm “Hoa trong nắng” tác giả Vũ Hữu Cương (Trường CĐSP Điện Biên);
01 giải Nhì: tác phẩm “Bản Khơ mú 1” tác giả Lê Văn Ninh (Trường THPT Lương Thế Vinh);
01 giải Ba: tác phẩm “Những người gánh củi” tác giả Trần Văn Tuấn (Trường THPT Tả Sìn Thàng);
01 giải Khuyến khích: “Phút nghỉ ngơi” tác giả Mai Thanh Hưng (Trường CĐSP Điện Biên).

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, các tác phẩm ở các loại hình nghệ thuật tham dự giải lần này có giá trị tốt về nội dung tư tưởng, phản ánh sâu đậm đời sống và bản sắc văn hóa của các đồng bào dân tộc tỉnh Điện Biên.

MT2
Đại biểu Chi hội Mỹ thuật ngành Giáo dục - Đào tạo chụp ảnh lưu niệm cùng một số đại biểu các chi hội tại Lễ trao tặng giải thưởng

Giải thưởng Văn học - Nghệ thuật tỉnh Điện Biên sẽ góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng các hoạt động sáng tạo văn học, nghệ thuật trên địa bàn tỉnh; khích lệ văn nghệ sĩ phát huy năng lực, trí tuệ đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Tác giả: Ngô Văn Hiến (Ảnh: Vân Chương - Mạnh Hùng)