Huyện Mường Chà tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai nhiệm vụ năm học 2020 - 2021

Chủ nhật - 25/10/2020 23:10
Dienbien.edu.vn- Chiều ngày 22/10/2020, tại Hội trường huyện ủy huyện Mường Chà đã diễn ra Hội nghị tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2020 - 2021 ngành giáo dục và đào tạo huyện Mường Chà
Tham dự Hội nghị, đại biểu Sở Giáo dục và Đào tạo có đồng chí Nguyễn Văn Đoạt - Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, cùng các đồng chí đại diện cho các phòng ban chuyên môn, nghiệp vụ Sở; về phía lãnh đạo huyện có đồng chí Trang A Lử, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Quang Hợp, Phó chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí đại biểu đại diện cho các phòng, ban chuyên môn huyện Mường Chà.

Đồng chí Nguyễn Văn Đoạt - Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc
 Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại Hội nghị
Năm học 2019-2020 ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà có 43 trường; 745 lớp với 17.956 học sinh. Toàn ngành có tổng số 1.666 biên chế cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên. Cơ sở vật chất, thiết bị dạy học tiếp tục được đầu tư, nâng cấp từ nguồn ngân sách và nguồn xã hội hóa, cơ bản đáp ứng yêu cầu dạy học. Có 30/43 trường đạt tiêu chuẩn chất lượng và trường đạt chuẩn quốc gia;
Với sự nỗ lực và quyết tâm cao, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà đã đạt được nhiều thành tích nổi bật, các mục tiêu lĩnh vực giáo dục và đào tạo đều đạt và vượt mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015-2020.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Đoạt - Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã biểu dương những thành tích mà ngành giáo dục huyện Mường Chà đạt được, đồng chí nhấn mạnh: Năm học 2020-2021 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Mường Chà nhiệm kỳ 2020-2025, là năm học đầu tiên thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1, tiếp tục thực hiện đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động các đơn vị sự nghiệp công lập, các mục tiêu và nhiệm vụ của ngành Giáo dục là hết sức nặng nề, đòi hỏi sự đồng lòng chung sức của cả hệ thống chính trị, sự năng động, sáng tạo và trách nhiệm cao của các cơ sở giáo dục, sự chung tay của cộng đồng xã hội.
Đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo huyện cần có giải pháp đồng bộ, quyết liệt trong công tác chỉ đạo, tổ chức phối hợp thực hiện, nâng cao chất lượng giáo dục, tiếp tục triển khai thực hiện chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giáo dục thể chất cho học sinh, bảo đảm an toàn trường học; nâng cao hiệu quả giáo dục dân tộc.
Tiếp tục tổ chức bồi dưỡng nâng cao trình độ đội ngũ, bồi dưỡng nâng cao năng lực triển khai các nhiệm vụ cho CBQL, giáo viên đáp ứng yêu cầu của vị trí việc làm; bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp; nâng cao chất lượng đội ngũ đặc biệt là giáo viên tiếng Anh. Thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục.

Đồng chí Nguyễn Quang Hợp - Phó chủ tịch UBND huyện trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020
Tăng cường các nguồn lực đầu tư cho giáo dục và đào tạo; thực hiện công tác xã hội hóa theo đúng quy định của pháp luật. Đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo cần có kế hoạch, lộ trình trong việc tham mưu thực hiện, đặc biệt ưu tiên xây dựng thực hiện kế hoạch bổ sung phòng học bộ môn; duy tu, bảo dưỡng cơ sở vật chất, thiết bị dạy học đảm bảo theo quy định.
Đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền cấp huyện tăng cường vai trò quản lý nhà nước và chịu trách nhiệm về phát triển giáo dục và đào tạo ở địa phương; ưu tiên nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học tạo điều kiện tốt nhất để ngành Giáo dục và Đào tạo huyện hoàn thành nhiệm vụ  năm học 2020 -2021.
Phát huy truyền thông đã đạt được, với quyết tâm chính trị cao, đặc biệt là được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo, sự vào cuộc của chính quyền địa phương, sự nỗ lực cố gắng không ngừng của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên toàn ngành, tin tưởng rằng năm học mới 2020-2021 ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà sẽ hoàn thành thắng lợi kế hoạch nhiệm vụ năm học./.

Tác giả: Nguyễn Thị Huệ