Khai giảng lớp trung cấp lý luận hành chính khóa III ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2019.

Thứ ba - 04/06/2019 03:14
Dienbien.edu.vn - Sáng ngày 01/6/2019, tại Trường Cao đẳng sư phạm Điện Biên, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với trường Chính trị tỉnh tổ chức khai giảng lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa III ngành Giáo dục và Đào tạo. Tới dự lễ khai giảng có ông Nguyễn Văn Kiên - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, bà Nguyễn Thị Thanh Chuyên - Phó Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh cùng các đại biểu là lãnh đạo phòng Tổ chức cán bộ, trường Cao đẳng Sư phạm, phòng đào tạo trường chính trị và 72 học viên của lớp học.
Đây là khóa học thứ III của ngành Giáo dục và Đào tạo, các học viên là những lãnh đạo, quản lý; cán bộ dự nguồn đang công tác tại các trường học phổ thông, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh; các phòng giáo dục đào tạo và công chức một số Sở, ban ngành trong tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Kiên - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo
phát biểu tại Lễ khai giảng.
Phát biểu tại buổi Lễ khai giảng ông Nguyễn Văn Kiên - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo khẳng định: việc Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục phối hợp với trường Chính trị tỉnh mở lớp đào tạo chương trình trung cấp lý luận chính trị  - hành chính đáp ứng yêu cầu học tập của đội ngũ đảm bảo điều kiện theo quy định, đồng thời nâng cao trình độ lý luận - hành chính, nâng cao năng lực vận dụng lý luận trong giải quyết các vấn đề thực tiễn quản lý cho đội ngũ cán bộ quản lý tại các cơ sở giáo dục. Đồng chí yêu cầu các học viên thực hiện đầy đủ nội quy, quy định của nhà trường; nghiêm túc học tập, nghiên cứu, lĩnh hội kiến thức để đạt kết quả tốt nhất; xây dựng tập thể lớp học đoàn kết, thống nhất, gắn bó; tăng cường tham gia thảo luận theo hướng dẫn của giảng viên nhà trường; tích cực tham gia các hoạt động phong trào do Trường phát động; cuối khóa học đảm bảo 100% học viên đều đạt yêu cầu trở lên.
Đối với trường Cao đẳng Sư phạm cần tạo mọi điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất để lớp học được diễn ra theo đúng kế hoạch.

Đối với ban chỉ đạo lớp học: Tiếp tục phối hợp với trường Chính trị tỉnh, trường Cao đẳng Sư phạm quản lý lớp. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện nội quy học tập của các học viên, xử lý nghiêm khắc đối với những trường hợp chưa nghiêm túc.

Bà Nguyễn Thị Thanh Chuyên - Phó Hiệu trưởng trường Chính trị phát biểu tại Lễ khai giảng.
Tại buổi lễ khai giảng, bà Nguyễn Thị Thanh Chuyên - Phó Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường nhấn mạnh: các học viên trong lớp cơ bản là cán bộ chủ chốt và dự nguồn ở cơ sở giáo dục, vì vậy trong quá trình học tập phải xác định rõ động cơ học tập đúng đắn, phải xây dựng cho mình kế hoạch và phương pháp học tập khoa học, có sự nghiên cứu chuyên sâu; mạnh dạn phát biểu, thảo luận khi lên lớp, cùng với giảng viên làm rõ các vấn đề về lý luận và thực tiễn.
Trong thời gian học tập, các học viên sẽ được học tập, nghiên cứu các nội dung: Những vấn đề cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; những vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản và lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, nhà nước, pháp luật và quản lý hành chính nhà nước; đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội; kỹ năng lãnh đạo, quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể nhân dân; tình hình nhiệm vụ của địa phương; đi thực tế; thi tốt nghiệp hoặc viết khóa luận tốt nghiệp, đủ điều kiện sẽ được trao bằng trung cấp lý luận chính trị - hành chính.
Tham gia lớp học là điều kiện thuận lợi để đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý; cán bộ dự nguồn của ngành giáo dục và đào tạo tỉnh nhà nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Trúc Quỳnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết website

 

 

 

 

thanh oánh
liên hệ quảng cáo
Thư viện video
Có thể bạn quan tâm
Quản lý thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập100
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm97
  • Hôm nay38,045
  • Tháng hiện tại564,372
  • Tổng lượt truy cập31,236,769
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐIỆN BIÊN
--------------------------------------------------------------------------------------
Địa chỉ: Số 867, đường Võ Nguyên Giáp, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên
Điện thoại: 02153 824 980 - 02153 831 439
Email: 
phongcntt@dienbien.edu.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây