Kiểm tra hiện trạng chuẩn bị đầu tư xây dựng trường PTDTBT THCS Nậm Nhừ, huyện Nậm Pồ

Chủ nhật - 08/09/2019 22:03
Dienbien.edu.vn: Ngày 28/8/2019, đoàn công tác của Ban Quản lý dự án Giáo dục Trung học cơ sở khu vực khó khăn nhất giai đoạn 2 đã đến xã Nậm Nhừ để kiểm tra, đánh giá hiện trạng chuẩn bị đầu tư xây dựng trường PTDTBT THCS Nậm Nhừ, huyện Nậm Pồ.
Huyện Nậm Pồ được thành lập năm 2012 trên cơ sở tách 10 xã thuộc huyện Mường Nhé và 5 xã thuộc huyện Mường Chà. Là một huyện nghèo ở khu vực biên giới, chính quyền huyện Nậm Pồ và ngành giáo dục đặc biệt quan tâm tới công tác giáo dục và đào tạo. Đến nay, 15/15 xã trên địa bàn huyện Nậm Pồ có trường mầm non và trung tâm học tập cộng đồng, 13/15 xã có trường tiểu học, 15/15  xã có trường THCS; trung tâm cụm xã có trường THPT; trung tâm huyện có trường THPT và trường phổ thông DTNT THPT.
Trường phổ thông DTBT THCS Nậm Nhừ được thành lập từ năm 2015. Tuy nhiên do thiếu cơ sở vật chất nên học sinh xã Nậm Nhừ phải học tập ở trường phổ thông DTBT THCS xã Nà Khoa, nhiều học sinh đi học xa nhà hơn 20km.
Để giảm bớt khó khăn cho học sinh THCS xã Nậm Nhừ, Sở Giáo dục và Đào tạo đã đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo đầu tư xây dựng trường phổ thông DTBT THCS Nậm Nhừ  từ nguồn vốn dự án THCS khu vực khó khăn nhất giai đoạn 2. Theo đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên, ngày 28/9/2019, đoàn công tác của Ban quản lý dự án Giáo dục THCS khu vực khó khăn nhất giai đoạn 2 đã đến trường Phổ thông DTBT THCS Nậm Nhừ để kiểm tra hiện trạng.

Cán bộ dự án Giáo dục THCS khu vực khó khăn nhất giai đoạn 2 kiểm tra hiện trạng trường PTDTBT THCS Nậm Nhừ, xã Nậm Nhừ, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
Trong quá trình kiểm tra, đoàn công tác của dự án Giáo dục THCS khu vực khó khăn nhất giai đoạn 2 đã lắng nghe báo cáo của trường phổ thông DTBT THCS Nậm Nhừ, nắm bắt thông tin của UBND xã, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nậm Pồ đồng thời trực tiếp kiểm tra mặt bằng dự kiến xây dựng các công trình. Qua kiểm tra, đoàn công tác nhất trí đề xuất đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho trường phổ thông DTBT THCS Nậm Nhừ.
Theo dự kiến, sau khi được đầu tư xây dựng trường phổ thông DTBT THCS Nậm Nhừ, xã Nậm Nhừ, huyện Nậm Pồ sẽ có: 09 phòng học, 02 phòng bộ môn, 01 thư viện, 20 phòng ở cho học sinh bán trú, 06 phòng công vụ giáo viên, 01 nhà vệ sinh cho học sinh bán trú, 01 nhà vệ sinh chung, 01 nhà bếp cho học sinh bán trú. Kinh phí đầu tư từ nguồn vốn ODA để thực hiện dự án Giáo dục THCS khu vực khó khăn nhất giai đoạn 2 tại tỉnh Điện Biên./.

Tác giả: Đặng Việt Cường