Mầm non tư thục Thu Hương – Nhóm trẻ tư thục đầu tiên trên địa bàn huyện Điện Biên được thành lập

Thứ ba - 01/10/2019 02:35
Dienbien.edu.vn - Nhằm đẩy mạnh công tác huy động trẻ nhà trẻ ra lớp và thực hiện các giải pháp phát triển trường lớp mầm non đáp ứng nhu cầu chăm sóc, giáo dục trẻ của nhân dân trên địa bàn, Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên đã luôn quan tâm, khuyến khích các cá nhân có đủ điều kiện thành lập, phát triển các nhóm trẻ độc lập tư thục.
Ngày 28 tháng 8 năm 2019, Nhóm trẻ Mầm non tư thục Thu Hương chính thức được thành lập và đi vào hoạt động tại địa chỉ C17 Thanh Xương, huyện Điện Biên. Đây là nhóm trẻ tư thục đầu tiên của địa bàn huyện, góp phần nâng cao mục tiêu phát triển giáo dục, bước đầu đáp ứng nhu cầu của một số phụ huynh, nhân dân trên địa bàn xã Thanh Xương.

Khuôn viên nhóm trẻ Mầm non tư thục Thu Hương

Nhóm trẻ Mầm non tư thục Thu Hương được thành lập, hoạt động theo đúng quy định, quy chế tổ chức và hoạt động của trường mầm non tư thục. Với điều kiện cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu theo quy định, đội ngũ giáo viên nhiệt tình, tận  tâm, yêu trẻ. Đến nay Nhóm trẻ Mầm non tư thục Thu Hương đã tuyển sinh được 6 trẻ nhà trẻ trong độ tuổi từ 6-24 tháng tuổi. Nhóm trẻ thực hiện chăm sóc, giáo dục trẻ theo chương trình giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo, áp dụng phương pháp dạy học theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, tăng cường các hoạt động trải nghiệm cho trẻ.

Một số hoạt động của cô và trẻ

Bên cạnh đó Nhóm trẻ Mầm non tư thục Thu Hương đã lên kế hoạch phối kết hợp với trạm y tế xã thực hiện việc khám sức khỏe định kỳ cho trẻ, tuyên truyền tới các bậc phụ huynh về công tác chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng cho trẻ...
Mặc dù mới đi vào hoạt động được một thời gian ngắn nhưng đội ngũ giáo viên luôn cố gắng làm tốt công tác  nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ, đặt nền móng đầu tiên cho mô hình nhóm trẻ, lớp mầm non tư thục trên địa bàn huyện Điện Biên./.