Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2019 tỉnh Điện Biên kiểm tra đột xuất công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại một số Điểm thi trên địa bàn tỉnh Điện Biên

Thứ tư - 19/06/2019 04:27
Dienbien.edu.vn. Thực hiện Kế hoạch của Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia tỉnh Điện Biên năm 2019, trong các ngày 16, 17 và 18/6/2019, ông Nguyễn Văn Kiên - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2019 tỉnh Điện Biên đã kiểm tra đột xuất việc hoàn thiện công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại một số điểm thi tỉnh Điện Biên trên địa bàn các huyện Nậm Pồ, Mường Chà, Tuần Giáo, Mường Ảng, Điện Biên, Thị xã Mường Lay và thành phố Điện Biên Phủ. Đi cùng với với Giám đốc có lãnh đạo các phòng Kế hoạch - Tài chính, Giáo dục Trung học.
Tại các điểm thi đồng chí Giám đốc đã nghe lãnh đạo các trường báo cáo công tác ôn tập ôn thi THPT quốc gia năm 2019 và việc chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi, công tác an ninh, bảo mật theo quy chế thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo. Giám đốc và các thành viên trong Đoàn đã trực tiếp kiểm tra các lớp ôn tập, ôn thi; các phòng thi, phòng làm việc của Điểm thi, phòng dự kiến để đề thi - bài thi. Đoàn kiểm tra kỹ khu nội trú, bếp ăn, cảnh quan môi trường, công tác vệ sinh tại từng điểm thi. Tại các Điểm thi Giám đốc đã động viên, dặn dò các em học sinh đang ôn tập, ôn thi; nói chuyện với cán bộ, giáo viên đang phục vụ công tác chuẩn bị thi, phục vụ học sinh.
Đồng chí Phó Ban Chỉ đạo thi đã khen ngợi, động viên, khích lệ các đơn vị chuẩn bị tốt khá tốt các điều kiện phục vụ cho kỳ thi (điển hình như PTDTNT tỉnh, THPT Mường Chà, chuyên Lê Quý Đôn, Thanh Chăn,..); quán triệt, chỉ đạo sâu sát các điểm thi khẩn trương hoàn thành chu đáo công tác chuẩn bị các điều kiện vụ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 theo đúng kế hoạch. Đồng thời phê bình, nhắc nhở một số đơn vị triển khai công tác chuẩn bị còn chậm, phòng dự kiến để đề thi bài thi chưa đảm bảo, phòng thi chưa đảm bảo an ninh, bảo mật, đấu nối máy điện dự phòng chậm, chưa chủ động sửa chữa những hư hỏng về cơ sở vật chất nhà trường.
Đồng chí Phó Ban Chỉ đạo yêu cầu các đơn vị đặt Điểm thi khẩn trương khắc phục những tồn tại, bất cập, chậm trễ trong công tác chuẩn bị; chủ động sửa chữa những hư hỏng nhỏ về CSVC ảnh hưởng tới kỳ thi. Thủ trưởng các đơn vị quán triệt cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện nghiêm túc quy chế thi; phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan về công tác chuẩn bị cho kỳ thi và hỗ trợ học sinh dự thi; tạo tâm thế tốt nhất cho thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 đạt kết quả tốt nhất.
Một số hình ảnh làm việc của Đoàn kiểm tra:

Đồng chí Giám đốc Sở GDĐT chỉ đạo công tác chuẩn bị
cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi THPT quốc gia tại trường THPT Mường Ảng