Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ tập huấn chuẩn hiệu trưởng, chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non

Thứ ba - 26/03/2019 03:05
Dienbien.edu.vn- Ngày 21/3/2019, Phòng Giáo dục Thành phố đã tổ chức tập huấn chuẩn hiệu trưởng, chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non cho các cơ sở giáo dục mầm non tại trường mầm non 7/5 theo kế hoạch.

Tham dự và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Hồng Ngọc - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; các chuyên viên phụ trách cấp học; đại diện Ban giám hiệu, giáo viên cốt cán ở các cơ sở giáo dục mầm non trên toàn thành phố.


Tại lớp tập huấn đồng chí Dương Thị Hồng Hạnh - Hiệu trưởng trường mầm non 7/5, giảng viên lớp tập huấn đã triển khai đầy đủ các nội dung của Thông tư số 25/2018/TT-BGDĐT ngày 08/10/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy định chuẩn hiệu trưởng cơ sở giáo dục mầm non; Thông tư số 26/2018/TT-BGDĐT ngày 08/10/2018 ban hành quy định chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non và các nội dung được tiếp thu do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Thông qua buổi tập huấn, cán bộ quản lý, giáo viên nắm vững các quy định về chuẩn hiệu trưởng, chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non, biết cách thu thập minh chứng, các thức tiến hành triển khai đánh giá, xếp loại.

Các học viên được thực hành trên các mẫu phiếu: Hiệu trưởng/Phó hiệu trưởng tự đánh giá, phiếu lấy ý kiến của giáo viên, nhân viên trong trường, phiếu tự đánh giá của giáo viên, phiếu lấy ý kiến của đồng nghiệp trong tổ chuyên môn. Thông qua bài tập, cán bộ quản lý, giáo viên được tham gia đóng góp ý kiến đồng thời thảo luận sâu sắc những vướng mắc trong quá trình triển khai và thực hiện Chuẩn tại đơn vị. 


Phát biểu và chỉ đạo tại lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Hồng Ngọc -  Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao công tác tổ chức lớp học và các nội dung hướng dẫn của giảng viên, lớp học tổ chức hiệu quả có sự tương tác tốt giữa các học viên. Bên cạnh đó đồng chí cũng chỉ rõ trong quá trình tự đánh giá cán bộ quản lý, giáo viên cần mạnh dạn đánh giá những mặt còn hạn chế để xây dựng kế hoạch điều chỉnh, xác định đúng phẩm chất, năng lực để từ đó góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trong toàn thành phố. Kết thúc lớp tập huấn, yêu cầu các nhà trường triển khai tập huấn tại đơn vị và hoàn thành trước ngày 30/4/2019.
Việc triển khai và thực hiện tốt chuẩn hiệu trưởng và chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non tại đơn vị sẽ có tác dụng giúp cán bộ quản lý, giáo viên các cơ sở giáo dục mầm non tự nhìn nhận về hiệu quả công tác của mình để từ đó có kế hoạch bồi dưỡng, tự bồi dưỡng để nâng cao năng lực cá nhân đồng thời giúp cơ quan quản lý có căn cứ để sử dụng, bổ nhiệm, miễn nhiệm, đào tạo, bồi dưỡng và thực hiện các chế độ chính sách đối với cán bộ các đơn vị giáo dục mầm non trên địa bàn thành phố./.


 

Tác giả bài viết: Thùy Dương – CBCM Phòng GD&ĐT thành phố Điện Biên Phủ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết website

 

 

 

 

thanh oánh
liên hệ quảng cáo
Thư viện video
Có thể bạn quan tâm
Quản lý thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập51
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm50
  • Hôm nay26,437
  • Tháng hiện tại838,656
  • Tổng lượt truy cập28,442,712
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐIỆN BIÊN
--------------------------------------------------------------------------------------
Địa chỉ: Số 867, đường Võ Nguyên Giáp, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên
Điện thoại: 02153 824 980 - 02153 831 439
Email: 
phongcntt@dienbien.edu.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây