Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ tổ chức Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020 với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”

Thứ sáu - 02/10/2020 06:11
Dienbien.edu.vn: Sáng ngày 01/10/2020, tại trường Tiểu học Him Lam, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ tổ chức khai mạc hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020 với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”.
Dự buổi lễ có đồng chí Đào Hoài Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy- Phó Chủ tịch UBND thành phố; đại diện lãnh đạo phòng Giáo dục thường xuyên – Chuyên nghiệp, Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện Hội khuyến học tỉnh; Thư viện tỉnh; lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố; đại diện một số cơ quan đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Điện Biên phủ.
Phát biểu khai mạc và phát động Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020, đồng chí Lê Thị Hồng – Thành ủy viên – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã đề cao vai trò, tầm quan trọng của công nghệ số trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, nhấn mạnh một số nhiệm vụ đối với các cơ sở giáo dục, Trung tâm học tập cộng đồng cấp phường, xã, cán bộ, công chức, viên chức, học sinh và nhân dân trên địa bàn thành phố cần thực hiện tốt;  đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động. Tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn về kỹ năng tìm kiếm, khai thác, sử dụng thông tin trên Internet một cách an toàn; tích cực tham gia các lớp học nâng cao trình độ tin học, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên trên Internet đáp ứng yêu cầu công việc.

GDTX1

Ảnh 1: Đồng chí Lê Thị Hồng, Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Điện Biên Phủ phát biểu
Em Phạm Quốc Huy, học sinh trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã chia sẻ về nội dung chuyển đổi số, thúc đẩy học tập và khẳng định: Trong điều kiện cả thế giới đang phải đối mặt với đại dịch Covid-19, việc khai thác, phát huy tối đa ưu thế của công nghệ số để chuyển đổi hình thức học tập không chỉ tạo cơ hội cho mỗi người tiếp cận, thích ứng với nhiều phương pháp học tập mới trên internet, trên các trang mạng xã hội (Facebook, Zalo, Viber...), mà còn thúc đẩy phong trào học tập trực tuyến phát triển cả về quy mô và chất lượng trong cộng đồng.

Nhằm đẩy mạnh và khuyến khích phong trào đọc sách trong học sinh, nhân dịp này, Thư viện tỉnh Điện Biên đã tặng thư viện Trường TH Him Lam trên 100 đầu sách thiếu nhi.

“Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời” là một chủ đề bổ ích trong tuần lễ học tập suốt đời năm 2020. Đây cũng là cơ hội để chúng ta đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy học và hoạt động thư viện, tạo tiền đề cho các cơ sở giáo dục xây dựng, thu thập và khai thác các tài nguyên giáo dục mở hữu ích (bài giảng điện tử, sách báo điện tử...) để phục vụ nhu cầu học tập suốt đời, học tập mọi nơi, mọi lúc của mọi người dân./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:
GDTX2
GDTX3