Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên tổ chức lớp tập huấn ra đề thi trắc nghiệm môn tiếng Anh ôn thi THPTQG năm 2019

Thứ sáu - 15/03/2019 03:14
Dienbien.edu.vn - Thực hiện Kế hoạch ôn tập, ôn thi THPTQG năm 2019, trong 02 ngày 08/3 và 09/3/2019 tại trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ, Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên đã tổ chức tập huấn cho giáo viên tiếng Anh THPT về ra đề thi trắc nghiệm phục vụ ôn thi THPTQG năm 2019

Tham dự lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo phòng Giáo dục Trung học, đại diện cán bộ quản lý trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ và 65 giáo viên tiếng Anh đang trực tiếp giảng dạy và ôn thi THPTQG năm 2019 tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh Điện Biên

Ông Thái Đình Huyên - Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn

Phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn, ông Thái Đình Huyên - Trưởng phòng Giáo dục Trung học đã đánh giá chất lượng thi THPTQG môn tiếng Anh trong 3 năm gần đây; ghi nhận những cố gắng, nỗ lực trong giảng dạy và ôn thi THPTQG của đội ngũ giáo viên tiếng Anh THPT nằm nâng cao chất lượng thi môn tiếng Anh qua từng năm; nêu những khó khăn, thách thức về thi THPTQG năm 2019 đối với các môn thi nói chung và môn thi tiếng Anh nói riêng. Quán triệt giáo viên tham gia tập huấn với thái độ nghiêm túc, chấp hành nghiêm chỉnh nội quy lớp, thể hiện sự cầu tiến và học  hỏi lẫn nhau.

Giáo viên cốt cán triển khai các nội dung lý thuyết về ra đề trắc nghiệm

Nội dung tập huấn gồm: định hướng các nội dung, chuyên đề, phạm vi kiến thức ôn thi; cách thức ra đề thi trắc nghiệm đối với từng nội dung kiến thức, từng loại câu hỏi trắc nghiệm; thực hành biên soạn câu hỏi trắc nghiệm phục vụ ôn thi THPTQG; thực hành biên soạn các chuyên đề dạy học, ôn thi THPTQG.

Giáo viên thảo luận, thẩm định các đề thi đề xuất của các trường bạn

Giáo viên tiếng Anh trường THPT Tủa Chùa thực hành biên soạn câu hỏi trắc nghiệm

Giáo viên tham gia tập huấn đã thống nhất: các điểm mới của đề thi minh họa môn tiếng Anh năm 2019 so với năm 2018 về độ khó, số lượng các câu hỏi từng phần, ...; định hướng các chuyên đề chính trong ôn thi THPTQG năm 2019; hướng dẫn phương pháp ôn thi THPTQG theo chuyên đề; hướng dẫn thực hiện chuyên đề đọc hiểu; hướng dẫn cách biên soạn các loại câu hỏi trắc nghiệm và thực hành biên soạn câu hỏi theo nhiệm vụ cốt cán giao (loại câu hỏi biên soạn, số lượng)

Kết thúc lớp tập huấn, giáo viên đã biên soạn, biên tập được 32 đề thi đề xuất và 445 câu hỏi ôn thi môn tiếng Anh theo đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT. Giáo viên cốt cán môn tiếng Anh có nhiệm vụ tổng hợp, điều chỉnh và biên tập lại hệ thống đề thi đề xuất cũng như các câu hỏi đã được biên soạn để gửi cho giáo viên các trường sử dụng trong ôn thi THPTQG năm 2019./.

Tác giả: Nguyễn Ngọc Sơn

Nguồn tin: Trường PTDTNT THPT huyện Nậm Pồ