Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên phối hợp với các nhà xuất bản tổ chức hội thảo giới thiệu sách giáo khoa lớp 6 năm học 2021-2022

Thứ sáu - 05/03/2021 03:52
Dienbien.edu.vn: Ngày 04/03/2021 Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên đã phối hợp với các nhà xuất bản sách giáo khoa phối hợp tổ chức Hội thảo Hội thảo giới thiệu sách giáo khoa theo Chương trình Giáo dục phổ thông (GDPT) 2018. Đối với cấp trung học Hội thảo tổ chức dưới hình thức trực tuyến với 143 điểm cầu, tham dự Hội thảo có lãnh đạo, chuyên viên Sở Giáo dục Đào tạo, lãnh đạo, chuyên viên các Phòng Giáo dục Đào tạo cùng với 203 cán bộ quản lý các trường, 1786 giáo viên cấp THCS.

Tại hội thảo, đại diện các Nhà xuất bản giới thiệu tổng quát về các bộ sách giáo khoa, những quan điểm, ý tưởng xây dựng bộ sách; tính ưu việt của từng bộ sách, từng cuốn sách. Đặc biệt là những điểm mới về nội dung, cấu trúc, phương pháp tiếp cận của các bộ sách giáo khoa. Theo các nhà Xuất bản sách giáo khoa, mỗi bộ sách mang một thông điệp, bản sắc riêng nhưng đều cụ thể hoá mục tiêu giáo dục toàn diện cũng như biên soạn theo định hướng giúp cho việc dạy học chuyển từ truyền thụ kiến thức sang hình thành, phát triển phẩm chất và năng lực của người học đáp ứng yêu cầu chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Năm học 2021 – 2022, học sinh lớp 2 và lớp 6 trên cả nước thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018. Cùng với việc chuẩn bị về cơ sở vật chất thì khâu chọn sách giáo khoa có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Các tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa phải phù hợp đặc điểm kinh tế - xã hội địa phương; phù hợp điều kiện tổ chức dạy và học tại cơ sở giáo dục. Sau hội thảo này Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục phổ thông tiến hành lựa chọn sách giáo khoa dựa trên các tiêu chí do UBND tỉnh ban hành; trên cơ sở danh mục sách giáo khoa đề xuất của các cơ sở giáo dục phổ thông, Sở Giáo dục và Đào tạo tổng hợp, chuyển Hội đồng lựa chọn giáo khoa của tỉnh tổ chức lựa chọn và trình UBND tỉnh phê duyệt và công bố danh mục sách giáo khoa được lựa chọn trước 05 tháng bắt đầu năm học mới 2021-2022. Tiếp tục phối hợp với nhà xuất bản tổ chức tập huấn, bồi dưỡng sử dụng sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 cho 100% giáo viên dạy học lớp 2, lớp 6 tương ứng với từng môn học/hoạt động giáo dục và cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục để triển khai thực hiện trong năm học 2021 – 2022; chuẩn bị các điều kiện để đảm bảo cung ứng đủ sách giáo khoa năm học 2021-2022 cho các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh kịp thời, chất lượng./.

Tác giả: Vũ Mạnh Cương

Nguồn tin: Trường PTDTNT THPT huyện Nậm Pồ