Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Thứ bảy - 08/08/2020 03:59
Dienbien.edu.vn - Sáng ngày 06/8/2020, tại Trường Cao đẳng sư phạm Điện Biên, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ coi thi - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.
Thành phần dự Hội nghị gồm các đồng chí là lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; thành viên Hội đồng thi; thành viên Ban thư ký Hội đồng thi; lãnh đạo Ban Coi thi; Trưởng Điểm, Phó trưởng và thư ký của các Điểm thi; Hiệu trưởng các trường THPT được chọn đặt làm Điểm thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Đồng chí Nguyễn Văn Kiên - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng Ban chỉ đạp thi cấp tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Văn Kiên, Giám đốc Sở GD&ĐT khai mạc Hội nghị
Hội nghị đã dành nhiều thời gian cho việc phổ biến những điểm mới của Quy chế thi, tập trung vào công tác coi thi, thanh tra coi thi; quán triệt vai trò trách nhiệm của từng vị trí trong công tác tổ chức thi. Các vấn đề liên quan đến nghiệp vụ coi thi như: Phương án bốc thăm đề thi, cách phát đề thi trắc nghiệm, bốc thăm phòng coi thi; tổ chức thi các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, công tác bảo quản đề thi, bảo quản bài thi, niêm phong túi chứa bài thi; việc phòng chống sử dụng thiết bị công nghệ cao để gian lận trong thi; triển khai công tác thanh tra … đã được đại biểu thảo luận thống nhất để thực hiện đúng Quy chế thi.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Kiên - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng Ban chỉ đạp thi cấp tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi đã lưu ý việc xử lý các tình huống có thể xảy ra trong quá trình tổ chức thi, yêu cầu các cá nhân tham gia làm công tác thi phải nghiên cứu kỹ các tài liệu, văn bản qui định để thực hiện đầy đủ nhiệm vụ, đảm bảo đúng qui chế; các Trưởng Điểm thi thực hiện nghiêm túc việc quán triệt qui chế thi cho cán bộ coi thi và thí sinh trước kỳ thi, phối hợp chặt chẽ với trường s tại và các cơ quan liên quan để chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ thi; về việc chăm lo cho học sinh, nhất là học sinh nội trú, bán trú, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức thực hiện các quy định về phòng chống thiên tai, dịch bệnh./.

Tác giả: Nguyễn Tuấn Anh