Tấm gương Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu

Thứ ba - 09/07/2019 23:30
Dienbien.edu.vn - Ở trường THPT Lương Thế Vinh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, Cô giáo Vũ Thị Tố Loan, giáo viên môn lịch sử được đồng nghiệp và học sinh tin yêu, quý mến bởi cô không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn là một cán bộ công đoàn tâm huyết, trách nhiệm, luôn quan tâm đến tâm tư, tình cảm cũng như đời sống của cán bộ, giáo viên nhà trường khi cô đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Công đoàn

16 năm qua, ở cương vị giáo viên, cô Vũ Thị Tố Loan đã cùng tập thể bộ môn tích cực nghiên cứu tài liệu, học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, kiến thức, đem đến những tiết học lý thú, bổ ích cho học sinh. Để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường cũng như chất lượng dạy và học môn lịch sử.

Cô giáo Vũ Thị Tố Loan trong Lễ vinh danh giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi năm hoc 2018 - 2019
Với cương vị là Chủ tịch Công đoàn cơ sở cô giáo Vũ Thị Tố Loan luôn tích cực, trách nhiệm trong hoạt động Công đoàn. Với đặc thù là đơn vị có nhiều cán bộ, giáo viên là nữ, nên việc triển khai hoạt động công đoàn cũng gặp những khó khăn nhất định, một số chị em vì điều kiện, hoàn cảnh riêng còn e ngại khi tham gia công tác công đoàn. Cô đã thường xuyên gần gũi, động viên, chia sẻ giúp đỡ chị em giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong gia đình, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Cô cũng tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, người lao động trong trường tích cực tham gia các phong trào thi đua do Công đoàn trường và Công đoàn cấp trên phát động như cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, “Hai không”, “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” … Bên cạnh đó, Ban Chấp hành Công đoàn đã làm tốt công tác tham mưu cho nhà trường tổ chức các hoạt động ngoại khóa, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao… thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia nhân các ngày lễ, kỷ niệm: ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20.10, ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, ngày Quốc tế phụ nữ 8.3.  Tích cực tham mưu cho cấp ủy, Ban giám hiệu nhà trường thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với cán bộ, giáo viên, người lao động, các quy định của pháp luật về bình đẳng giới, quan tâm chia sẻ, động viên những đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau: trong năm học 2018 - 2019 Công đoàn trường đã tổ chức thăm hỏi động viên trao quà cho 18 lượt cán bộ, giáo viên với tổng số tiền trên 5 triệu đồng, tặng quà cho các gia đình chính sách, thương binh liệt sĩ với tổng số tiền trên 1 triệu đồng… Với học sinh của mình, không chỉ truyền đạt kiến thức, cô còn quan tâm giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, dạy các em biết yêu thương, kính trọng người lớn, biết giúp đỡ, chia sẻ với những hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống.
Bằng những nỗ lực, cố gắng không ngừng, nhiều năm liền cô đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, đạt danh hiệu lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở... Cô Vũ Thị Tố Loan là một trong 24 Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiểu biểu được Liên đoàn Lao động tỉnh biểu dương trong Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019)./.

Tác giả: Phạm Thị Thanh Bình