Tăng cường tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội trong cán bộ, nhà giáo, người lao động

Thứ năm - 21/03/2019 04:12
Công đoàn ngành Giáo dục vừa ban hành Kế hoạch số 31/KH-CĐN về công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy, HIV/AIDS, tệ nạn mại dâm trong cán bộ, nhà giáo, người lao động năm 2019.

Mục tiêu của kế hoạch là tiếp tục nâng cao nhận thức về công tác phòng chống HIV/AIDS, phòng chống ma túy, tệ nạn mại dâm và phòng chống các tệ nạn xã hội trong cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ), góp phần thực hiện thành công Chiến lược quốc gia phòng, chống HIV/AIDS đến 2020 và tầm nhìn 2030.  Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm phòng ngừa, hạn chế, tiến tới giảm phát sinh người nghiện và người sử dụng ma túy trong các cơ quan, đơn vị, trường học, tổ chức đấu tranh có hiệu quả với tội phạm ma túy. Tổ chức cai nghiện và quản lý sau cai nghiện theo hướng hiệu quả, bền vững, góp phần kiềm chế, giảm thấp nhất tội phạm về tệ nạn ma túy trong CBNGNLĐ.

Ảnh Minh họa
 

 Để đạt được mục tiêu đề ra, Công đoàn ngành Giáo dục sẽ triển khai nhiều biện pháp, hình thức tuyên truyền. Trong đó, chú trọng tuyên truyền, phổ biến chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các văn bản hướng dẫn của Liên đoàn Lao động tỉnh nhằm nâng cao nhận thức trách nhiệm của đội ngũ CBNGNLĐ và các tổ chức, cơ quan, đơn vị, trường học tích cực phối hợp tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS, phòng chống ma túy, tệ nạn mại dâm đảm bảo an toàn an ninh trật tự xã hội trên địa bàn tỉnh. Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, chú trọng xây dựng và nhân rộng mô hình cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học không có tội phạm và tệ nạn về ma túy.

Tuyên truyền về tác hại của HIV/AIDS, của ma túy, tệ nạn mại dâm tới toàn thể CBNGNLĐ, gia đình CBNGNLĐ và cộng đồng. Phát động sâu rộng phong trào toàn dân tham gia phát hiện, tố giác tội phạm và tệ nạn ma túy; triển khai thực hiện có hiệu quả dự án "Nâng cao hiệu quả công tác phòng chống ma túy tại xã, phường, thị trấn".

Các hình thức được triển khai bao gồm: Thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, chuyên mục Lao động và Công đoàn Điện Biên, trang thông tin điện tử của ngành, của đơn vị, thông qua các hội nghị truyền thông, lớp tập huấn, các cuộc họp, hội nghị chuyên đề, mít tinh, diễu hành, lễ ra quân nhân các tháng cao điểm và các đợt tập trung chỉ đạo về phòng chống AIDS, phòng chống ma túy, tệ nạn mại dâm; Tuyên truyền trực tiếp, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần cho đội ngũ CBNGNLĐ./.

                                               
                                                      

                                                                                     

 

Tác giả bài viết: Phạm Thị Thanh Bình

Nguồn tin: Công đoàn ngành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết website

 

 

 

 

thanh oánh
liên hệ quảng cáo
Thư viện video
Có thể bạn quan tâm
Quản lý thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập126
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm124
  • Hôm nay26,639
  • Tháng hiện tại838,858
  • Tổng lượt truy cập28,442,914
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐIỆN BIÊN
--------------------------------------------------------------------------------------
Địa chỉ: Số 867, đường Võ Nguyên Giáp, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên
Điện thoại: 02153 824 980 - 02153 831 439
Email: 
phongcntt@dienbien.edu.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây