Thành lập cơ sở cách ly tập trung để phòng, chống dịch Covid – 19 tại Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh

Thứ tư - 30/09/2020 22:40
Dienbien.edu.vn: Ngày 30/9/2020, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 987/QĐ-UBND thành lập cơ sở cách ly tập trung để phòng, chống dịch Covid-19 tại kí túc xá Trung tâm GDTX tỉnh. Theo đó, cơ sở cách ly sẽ tiếp nhận toàn bộ lưu học sinh của 3 tỉnh Bắc Lào học tiếng Việt tại Trung tâm GDTX tỉnh năm học 2020-2021.
Theo kế hoạch, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tiếp nhận lưu học sinh các tỉnh Bắc Lào vào ngày 10/10/2020 tại cửa khẩu Tây Trang, sau đó đưa lưu học sinh về Trung tâm GDTX tỉnh thực hiện cách ly theo quy định. Trong thời gian cách ly, trung tâm GDTX tỉnh đồng thời thực hiện nhiệm vụ giảng dạy tiếng Việt theo chương trình, kế hoạch.
Để thực hiện việc cách ly lưu học sinh đảm bảo theo quy định của tỉnh, UBND tỉnh đã giao Sở Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, vật dụng, đồ dùng sinh hoạt, ăn uống để phục vụ các trường hợp cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung. Phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Y tế, Công an tỉnh tham mưu cho UBND tỉnh ban hành Quyết định thành lập Tổ quản lý cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung.

Ảnh: Lưu học sinh Lào tại trường Cao đẳng Kinh tế - Kĩ thuật Điện Biên

Sở Y tế đảm bảo nhân lực, trang thiết bị, vật tư phục vụ cho công tác cách ly như: Khẩu trang, quần áo bảo hộ, nhiệt kế đo thân nhiệt điện tử cầm tay, dung dịch sát khuẩn tay, hóa chất khử khuẩn. Chỉ đạo Tổ quản lý cách ly y tế thực hiện theo đúng quy định tại Quyết định số 878/QĐ-BYT ngày 12/3/2020 của Bộ Y tế về việc ban hành “Hướng dẫn cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19” và các văn bản hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh về công tác cách ly tập trung. Công an tỉnh có trách nhiệm đảm bảo an ninh trật tự tại khu cách ly tập trung, quản lý tốt các trường hợp cách ly.
Sở Giáo dục và Đào tạo đã giao Trung tâm GDTX tỉnh chuẩn bị chu đáo các điều kiện tiếp nhận, quản lí và tổ chức cách ly, giảng dạy cho lưu học sinh Lào; thực hiện nghiêm túc các nội dung theo chỉ đạo của UBND tỉnh, tạo điều kiện để lưu học sinh Lào ổn định học tập và sinh hoạt trong thời gian cách ly./.

Tác giả: Đặng Thị Nhụy

Nguồn tin: Trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên