THỨ TRƯỞNG BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG: PHẠM ANH TUẤN – CỰU HỌC SINH TRƯỜNG THPT THỊ XÃ MƯỜNG LAY NIÊN KHÓA 1986 – 1989 VỀ THĂM TRƯỜNG

Thứ hai - 07/12/2020 23:01
Ngày 06/12/2020, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu Quốc gia, giai đoạn 2016 – 2020 do đồng chí: Phạm Anh Tuấn – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông – Cựu học sinh trường THPT Thị xã Mường Lay, niên khóa 1986 – 1989 làm Trưởng đoàn về thăm trường.

Tập thể CB, GV, NV và học sinh chào đón Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn

Đón tiếp Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương có:
Về phía Lãnh đạo địa phương:
+ Đồng chí: Vũ Ngọc Vương – Bí thư Đảng bộ Thị xã Mường Lay.
+ Đồng chí: Vũ Duy Luân – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy – Chủ tịch HĐND Thị xã Mường Lay.

Về phía Chi bộ Đảng, Ban Giám hiệu nhà trường:
+ Thầy giáo: Hoàng Công Huy – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo và học sinh trường THPT Thị xã Mường Lay.

Phát biểu chỉ đạo, định hướng về công tác phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn nhấn mạnh: Nhà trường phải xác định theo cách đào tạo mới, mang tính thời đại. Đó là tập trung đào tạo tiếng Anh, ứng dụng công nghệ thông tin để từ đó cung cấp nguồn nhân lực 4.0 cho địa phương. Hiện nay, chuyển đổi số trong giáo dục đang có những bước đi mạnh mẽ, những mô hình như lớp học trực tuyến, trường học kết nối là công cụ tối ưu để đưa giáo dục các vùng miền núi đi song song cùng với giáo dục hiện đại. Thứ trưởng lưu ý thêm: Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ hỗ trợ nhà trường tối đa cả về trang thiết bị dạy học lẫn công tác tư vấn chương trình giảng dạy.

Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn - Phát biểu chỉ đạo, định hướng cho nhà trường

Nhân dịp này Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn  -  Cựu học sinh niên khóa 1986 – 1989 đã trao tặng nhà trường suất quà trị giá 300.000.000 đồng (Ba trăm triệu đồng) để góp phần vào việc tu sửa cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho các hoạt động giáo dục của nhà trường. Đồng thời Thứ trưởng cũng đã tặng và trồng cây lưu niệm với kỳ vọng khuôn viên nhà trường mãi mãi xanh tươi, sự nghiệp giáo dục của nhà trường luôn luôn phát triển, đời đời bền vững.

Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn tặng quà nhà trường

Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn cùng ãnh đạo địa phương trồng cây lưu niệm

Thay mặt tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường, đồng chí Hoàng Công Huy – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường trân trọng cảm ơn những tình cảm quý báu của cá nhân Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn đã dành tặng cho thầy và trò nhà trường; tiếp thu, lĩnh hội những ý kiến chỉ đạo, định hướng cho nhà trường của đồng chí Thứ trưởng và hứa sẽ cụ thể hóa những nội dung chỉ đạo đó thành chương trình, hành động, chiến lược phát triển của nhà trường trong các năm học tiếp theo, xứng đáng là địa chỉ giáo dục đáng tin cậy trong ngành giáo dục của tỉnh nhà./.

Nguồn tin: Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên