Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh covid-19 trong trường học

Thứ tư - 26/02/2020 02:01
Dienbien.edu.vn - Để chuẩn bị đón trẻ mầm non, học sinh, học viên, sinh viên (sau đây gọi chung là học sinh) đi học trở lại sau thời gian tạm thời nghỉ học phòng, chống dịch bệnh covid-19.
Ngày 25/02/2020 Bộ Giáo dục và Đào tạo có Công văn số 550/BGDĐT-GDTC về thực hiện các biện pháp phòng, chống covid-19 trong trường học. Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong các cơ sở giáo dục như sau:
1. Chuẩn bị của nhà trường trong thời gian học sinh nghỉ học
Thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn, bao gồm: môi trường xung quanh; các vật dụng thường xuyên cầm nắm như tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, bàn, ghế; phòng học, phòng chức năng, nhà vệ sinh; thiết bị thí nghiệm, đồ dùng dạy học và học liệu được sử dụng trong dạy và học; bảo đảm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm từ môi trường, lớp học và các phương tiện được giáo viên và học sinh sử dụng trong quá trình dạy và học.
Chuẩn bị nước sát khuẩn hoặc nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng tại vị trí thuận lợi, ở những khu vực giáo viên học sinh thường xuyên qua lại sử dụng và có hình thức phù hợp để nhắc nhở giáo viên, nhân viên, học sinh rửa tay thường xuyên: trước cửa phòng học, phòng thí nghiệm, nhà ăn, nhà vệ sinh.
Tập huấn cho giáo viên, nhân viên nhà trường quy trình phòng chống dịch bệnh để thực hiện và hướng dẫn học sinh thực hiện khi trở lại trường học; giao nhiệm vụ cho giáo viên thường xuyên theo dõi, giám sát và hướng dẫn học sinh thực hiện quy trình phòng, chống dịch bệnh được Bộ Y tế hướng dẫn.
Xây dựng kế hoạch giáo dục phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường, đảm bảo thực hiện chương trình giáo dục theo khung thời gian năm học đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh; trong thời gian dịch bệnh chưa chấm dứt, các nhà trường không tổ chức các hoạt động tập trung đông học sinh; tổ chức chào cờ và các hoạt động giáo dục trong phạm vi từng lớp học.
2. Các biện pháp phòng chống dịch bệnh khi học sinh đi học trở lại
Trước khi học sinh đến trường, gia đình kiểm tra thân nhiệt cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, học sinh THCS; nhắc nhở học sinh THPT, sinh viên, học viên tự đo thân nhiệt trước khi đến trường(đảm bảo chỉ đến trường khi sức khoẻ bình thường); không cho học sinh đến trường khi có biểu hiện không bình thường về sức khoẻ.
Khi học tập ở trường, giáo viên hướng dẫn (tổ chức cho học sinh thực hành  theo từng lớp học), theo dõi và thường xuyên nhắc nhở học sinh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế; tự theo dõi bản thân (đối với học sinh phổ thông) để phát hiện kịp thời và báo cáo giáo viên khi cảm thấy sức khoẻ không bình thường; thường xuyên rửa tay trước khi vào lớp học, trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi thực hành, thí nghiệm, sử dụng sách vở, học liệu dùng chung; kịp thời báo cáo lãnh đạo nhà trường nếu phát hiện có học sinh không bình thường về sức khoẻ để có biện pháp xử lý.
Kết thúc mỗi buổi học, duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo đúng quy định; kiểm tra, bổ sung nước sát khuẩn, xà phòng và các vật dụng cần thiết khác để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo./.
Chi tiết xem thêm tại đây.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hồng Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

thanh oánh
liên hệ quảng cáo
Thư viện video
Có thể bạn quan tâm
Quản lý thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập135
  • Máy chủ tìm kiếm12
  • Khách viếng thăm123
  • Hôm nay24,422
  • Tháng hiện tại261,932
  • Tổng lượt truy cập38,831,815
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐIỆN BIÊN
--------------------------------------------------------------------------------------
Địa chỉ: Số 867, đường Võ Nguyên Giáp, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên
Điện thoại: 02153 824 980 - 02153 831 439
Email: 
phongcntt@dienbien.edu.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây