Tỉnh Điện Biên Sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn

Thứ sáu - 07/08/2020 02:42
Dienbien.edu.vn - Theo lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2020 do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) công bố, kỳ thi năm nay sẽ diễn ra trong 2 ngày (9 - 10/8), như vậy, chỉ còn vài ngày nữa, các thí sinh sẽ bước vào kỳ thi.
Đến thời điểm này, các trường đã hoàn tất chương trình ôn thi, công tác chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, phương tiện, thiết bị phục vụ cho kỳ thi đã được triển khai thực hiện nghiêm túc, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế.
Cán bộ, giáo viên Trường Phổ thông dân tộc Nội trú tỉnh dọn vệ sinh, kê lại bàn ghế tại các phòng thi.

Đến nay công tác chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, về đội ngũ cán bộ giáo viên tham gia coi thi, thanh tra thi đã đủ điều kiện và đã được tập huấn nghiệp vụ. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, toàn tỉnh có trên 5.600 thí sinh đăng ký dự thi (trong đó: 2.385 em dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT kết hợp với tuyển sinh đại học; 2.662 em dự thi chỉ để xét tốt nghiệp; 591 em dự thi chỉ để lấy điểm tuyển sinh đại học - cao đẳng), với 19 điểm thi (13 điểm thi liên trường, 6 điểm thi độc lập), tổng số 252 phòng thi. Kỳ thi năm nay diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến việc dạy của giáo viên và học tập của học sinh lớp 12 năm học 2019 - 2020. Do vậy, bên cạnh công tác chuẩn bị mọi điều kiện sẵn sàng cho kỳ thi, như: chuẩn bị trường thi, phòng thi, ấn phẩm phục vụ thi, nhân lực tham gia coi thi, chấm thi, tổ chức tập huấn nghiệp vụ làm thi, hỗ trợ thí sinh dự thi… Hiện, Sở Giáo dục & Đào tạo đang tập trung chỉ đạo các trường phối với các cơ quan liên quan lên phương án dự phòng trong trường hợp có dịch bệnh Covid-19 xâm nhập vào địa bàn. Đồng thời, quyết định thành lập 13 điểm thi dự phòng có khoảng cách gần với các điểm thi chính thức để sẵn sàng bổ sung làm nơi tổ chức thi khi cần thiết.
Với sự chuẩn bị chu đáo và quyết tâm cao của Sở Giáo dục và Đào tạo, cả hệ thống chính trị của tỉnh cùng chung tay với ngành giáo dục, tin tưởng rằng kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra an toàn, nghiêm túc đúng quy chế