Trường Mầm non Na Cô Sa, huyện Nậm Pồ đón bằng công nhận trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia

Thứ ba - 17/11/2020 21:58
Dienbien.edu.vn: Sáng 16/11/2020, Trường Mầm non Na Cô Sa long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường chuẩn quốc gia Mức độ 1 và kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2020.
P NamPo1
Ban giám hiệu trường mầm non Na Cô Sa đón nhận bằng công nhận trường chuẩn quốc gia

Trường Mầm non Na Cô Sa được thành lập từ tháng 8/2009, những năm đầu thành lập cơ sở vật chất của nhà trường còn nhiều khó khăn các phòng học, phòng làm việc của ban giám hiệu, phòng chức năng, đồ dùng, đồ chơi, trang thiết bị phục vụ cho công tác dạy và học còn thiếu thốn chưa đáp ứng được nhu cầu chăm sóc, giáo dục trẻ.
Đến nay, sau 11 năm đi vào hoạt động nhà trường đã có rất nhiều đổi thay.  Cơ sở vật chất được hoàn thiện theo hướng kiên cố hóa; số lớp, số học sinh tăng dần theo từng năm học;  hiện tại nhà trường có 26 nhóm, lớp với 528 học sinh, hằng năm tỷ lệ trẻ đi học chuyên cần đối với trẻ 5 tuổi đạt 100% và 96% đối với độ tuổi khác; 100% trẻ ăn bán trú tại trường và được học 2 buổi/ngày; 100% trẻ được cân, đo, theo dõi bằng biểu đồ tăng trưởng; tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm còn dưới 6%; đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học tối thiểu cơ bản đảm bảo theo quy định; năm học 2020-2021 trường có 36 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, trong  đó 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn đào tạo theo quy định;  giáo viên đạt trình độ trên chuẩn trên 96%; 60% giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi các cấp. Có 80% giáo viên xếp loại khá trở lên theo Chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non. Nhà trường luôn làm tốt và duy trì phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi.
Qua quá trình phấn đấu của tập cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của nhà trường, sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy chính quyền địa phương, sự tham gia vào cuộc của các tổ chức đoàn thể, của cha mẹ trẻ nhà trường đã vinh dự được Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.
Trong lễ kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, trường Mầm non Na Cô Sa được vinh dự đón Bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 1, ghi thêm một dấu ấn mới cho sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo huyện Nậm Pồ khi nhà trường là đơn vị thứ 28/45 trường đạt chuẩn Quốc gia. Đây vừa là bước ngoặt, vừa là một hành trang mới để tập thể sư phạm, học sinh nhà trường có thêm niềm tin, động lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong các năm học tiếp theo.

Một số hình ảnh tại lễ đón nhận trường đạt Chuẩn quốc gia Mức độ 1

P NamPo2

P NamPo3
Tiết mục văn nghệ chào mừng tại buổi Lễ