Trường Mầm non Pá Vạt, huyện Điện Biên Đông đón và làm việc với Đoàn đánh giá ngoài

Thứ hai - 30/03/2020 20:13
Dienbien.edu.vn - Trường Mầm non Pá Vạt xã Mường Luân được thành lập ngày 15 tháng 8 năm 2003 theo Quyết định số 554/QĐ-UBND ngày 11 tháng 8 năm 2003 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Điện Biên Đông.
Là trường mầm non công lập, nhà trường được xây dựng từ nguồn vốn của công trình kiên cố hóa trường lớp. Trường đóng trên địa bàn tại bản Mường Luân 1 xã Mường Luân - huyện Điện Biên Đông - tỉnh Điện Biên, trường có một điểm trường chính và 9 điểm trường lẻ với tổng diện tích 10.500m2. Năm học 2019-2020 trường có 19 nhóm lớp với 438 học sinh; có 01 Hiệu trưởng, 02 Phó Hiệu trưởng, 29 giáo viên, 05 nhân viên.
Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên nhiệt tình, yêu nghề, năng động, sáng tạo, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, hiện nay nhà trường có 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn, trong đó có 24/29 đạt 82,7% đạt trình độ trên chuẩn, giáo viên dạy giỏi  các cấp đạt 17/29 = 58,6%  đáp ứng với yêu cầu và nhiệm vụ giáo dục trong giai đoạn hiện nay. 100% các lớp thực hiện chương trình giáo dục mầm non 2 buổi/ngày, tổ chức cho 100% trẻ ăn bán trú tại trường.
Năm học 2019-2020, cùng với việc đổi mới nội dung, phương pháp chăm sóc giáo dục trẻ, đổi mới kiểm tra, đánh giá, bồi dưỡng năng lực cho đội ngũ giáo viên, tăng cường cơ sở vật chất phục vụ dạy và học, nhà trường đặc biệt quan tâm đến công tác tự đánh giá chất lượng giáo dục theo Thông tư số 19/2018/TT-BGDĐT Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy định về Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục trường mầm non. Nhà trường đã đối chiếu, tự đánh giá chất lượng giáo dục của trường theo quy định và đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá ngoài theo quy định.
Thực hiện quyết định số 122/QĐ-SGDĐT, ngày 14/3/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc thành lập các Đoàn đánh giá ngoài để công nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia năm học 2019- 2020, ngày 26-27 tháng 3 năm 2020 đoàn đánh giá ngoài do bà Trần Thị Tố Uyên- Trưởng phòng Giáo dục Mầm non Sở Giáo dục và Đào tạo - Phó trưởng đoàn cùng các thành viên trong đoàn đã tiến hành khảo sát chính thức tại trường Mầm non Pá Vạt.

Trong buổi làm việc báo cáo kết quả khảo sát chính thức tại trường, các thành viên trong Đoàn đánh giá ngoài đã chỉ rõ cho hội đồng tự đánh giá trường Mầm non Pá Vạt những điểm mạnh, điểm yếu của từng tiêu chuẩn, đồng thời tư vấn kế hoạch cải tiến chất lượng một cách cụ thể.
Dự buổi làm việc, ông Nguyễn Tiến Thắng Trưởng phòng giáo dục huyện nhất trí cao với nội dung bản báo cáo, chỉ đạo đơn vị trường Mầm non Pá Vạt tiếp tục khắc phục những điểm yếu trong các tiêu chuẩn mà Đoàn đánh giá ngoài đã chỉ ra, có biện pháp duy trì và cải tiến chất lượng giáo dục tốt hơn.
Ông Quàng Văn Điện - Phó chủ tịch UBND xã Mường Luân cũng phát biểu khẳng định sẽ quan tâm cùng với nhà trường tiếp tục tôn tạo cơ sở vật chất các điểm trường, tuyên truyền vận động nhân dân đẩy mạnh xã hội hóa, nâng cao hơn nữa chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ.
Tin tưởng rằng với sự nỗ lực cố gắng của tập thể nhà trường, cùng sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Phòng Giáo dục và Đào tạo, của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, xã Mường Luân bằng nhiều giải pháp sẽ khắc phục khó khăn, tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng đạt được của các điều kiện, tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục và trường đạt chuẩn quốc gia./.