Trường PTDTBT Tiểu học Mường Báng số 1, Tủa Chùa xây dựng và đưa vào sử dụng thư viện xanh

Thứ hai - 04/11/2019 22:37
Dienbien.edu.vn - Xây dựng Thư viện trường học thân thiện, tiên tiến, hiện đại là yêu cầu quan trọng và cần thiết trong việc nâng cao chất lượng giáo dục cấp Tiểu học hiện nay. Nhờ sự chung tay của các tổ chức đoàn thể trong nhà trường, sự giúp đỡ của các mạnh thường quân, của hội cha mẹ học sinh nhà trường. Ngày 10/10/2019, trường PTDTBT TH Mường Báng số 1 đã khánh thành và đưa vào sử dụng Thư viện xanh (Green Library).
1
Thư viện xanh là không gian học tập mở cho giáo viên, học sinh và mọi thành viên trong cộng đồng, là linh hồn của trường học - Nơi hội tụ kiến thức, tri thức giúp cho thầy và trò nhà trường không chỉ dạy tốt, học tốt mà còn mở mang trí óc, bồi đắp nhân cách, xây dựng mối quan hệ thân ái, cởi mở. Đồng thời tạo cơ hội cho học sinh được chủ động tiếp cận thông tin, rèn thói quen đọc sách và kỹ năng tự học, tự nghiên cứu góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh.
2
Thư viện xanh của nhà trường được trang bị nhiều loại sách ở tất cả các lĩnh vực, các môn học khác nhau mang nhiều nội dung phong phú và đa dạng về kiến thức như (Toán; Tiếng Việt; Lịch sử; Khoa học….) ngoài ra còn có những nội dung giáo dục kỹ năng sống cho học sinh như: phòng tránh bị xâm hại; an toàn giao thông; phòng tránh đuối nước; tai nạn trong vui chơi và lao động...; sách, báo các loại….
3

Thư viện xanh đi vào hoạt động đã thu hút được đông đảo giáo viên và học sinh nhà trường tham gia hưởng ứng.