Trường THPT Tuần Giáo tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019-2020

Chủ nhật - 08/09/2019 23:18
Trong không khí hân hoan, náo nức của hàng triệu học sinh cả nước bước vào năm học mới, sáng ngày 05/9, Trường Trường THPT Tuần Giáo long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020.
Đến dự Lễ khai giảng có đồng chí Lò Thị Thời – Phó Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo, đại diện lãnh đạo phòng chuyên môn nghiệp vụ Sở; lãnh đạo văn phòng HĐND, UBND huyện Tuần Giáo; một số cơ quan, ban, ngành của huyện; đại diện các doanh nghiệp trong và ngoài huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn khu vực tuyển sinh, Ban đại diện cha mẹ học sinh, cùng toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh của nhà trường.

Quang cảnh Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020 Trường THPT Tuần Giáo.

Trong không khí rộn ràng đón chào năm học mới, cả sân trường như bừng sáng hơn bởi cờ, hoa rực rỡ và những nụ cười phấn khởi của các em học sinh được gặp lại bạn bè, thầy cô sau những ngày hè. Lễ khai giảng năm học mới đã được thầy và trò trường THPT Tuần Giáo tổ chức long trọng, sau lễ đón các em học sinh lớp 10 của nhà trường, các đại biểu, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh được nghe đồng chí Lò Thị Thời - Phó Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo đọc Thư chúc mừng của đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam gửi ngành giáo dục và đào tạo nhân dịp năm học mới 2019-2020. Sau khi phần lễ kết thúc, các thầy cô giáo và học sinh nhà trường đã biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, hấp dẫn, tạo không khí vui tươi, phấn khởi đầu năm học.
 Đồng chí Lò Thị Thời - Phó Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo đọc thư của đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Đảng cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam gửi nhân ngày khai giảng năm học mới 2019-2020.

Thầy giáo Hoàng Xuân Bình, Hiệu trưởng Trường THPT Tuần Giáo đánh trống khai giảng năm học 2019 - 2020.
Bước vào năm học mới 2019 - 2020, trường THPT Tuần Giáo có trên 1.000 học sinh theo học. Phát huy những kết quả đạt được trong năm học vừa qua, năm học mới này nhà trường tiếp tục tập trung thực hiện có hiệu quả nghị quyết số 29, Hội nghị lần thứ 8 BCH TW khóa XI về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo; Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” và cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; Đẩy mạnh công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kĩ năng sống, công tác giáo dục thể chất chăm sóc sức khỏe cho học sinh, tăng cường công tác quản lý, phối hợp đảm bảo trật tự an tinh trong trường học, phòng chống tội phạm và bạo lực  học đường; nâng cao vai trò của giáo viên chủ nhiệm lớp; tiếp tục tăng cường bồi dưỡng chuyên môn nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục; triển khai chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới; triển khai các giải pháp giảm tỷ lệ học sinh yếu kém và học sinh bỏ học, tăng tỷ lệ học sinh khá giỏi; , nâng cao chất lượng giáo dục, tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa, hoạt động hướng nghiệp, dạy nghề cho học sinh…

Các em học sinh trường THPT Tuần Giáo biểu diễn văn nghệ chào mừng năm học mới

Một năm học mới đã bắt đầu, với những mục tiêu, giải pháp được đặt ra, thầy và trò trường THPT Tuần Giáo quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019 - 2020.
Cũng trong sáng ngày 5/9, đồng chí Lò Thị Thời cùng đoàn công tác đã đến dự Lễ khai giảng, động viên các thầy cô giáo, các em học sinh trường PT DTNT THPT huyện Tuần Giáo, trường THCS – THPT Quài Tở.

Tác giả: Trường THPT huyện Tuần Giáo