Tuyên truyền, vận động cán bộ, nhà giáo và người lao động thực hiện kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Thứ ba - 04/08/2020 22:51
Dienbien.edu.vn - Ngày 31 tháng 7 năm 2020, Công đoàn ngành Giáo dục đã ban hành công văn số 132/CĐN về việc tuyên truyền, vận động nhà giáo, người lao động thực hiện tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Trong đó, tập trung tuyên truyền một số nội dung sau:

1. Công đoàn các đơn vị phối hợp với chuyên môn đồng cấp quán triệt và tuyên truyền vận động cán bộ, nhà giáo và người lao động (CBNGNLĐ) thực hiện nghiêm túc quy chế thi tốt nghiệp THPT theo Công văn số 2115/BGDĐT-QLCL ngày 12/6/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Phổ biến đầy đủ quy chế thi tốt nghiệp THPT, quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020 các văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT đến CBNGNLĐ nhằm thông tin kịp thời, đầy đủ  về những nội dung cơ bản của kỳ thi.
2. Tuyên truyền, vận động để CBNGNLĐ được điều động làm nhiệm vụ ở các hội đồng in, sao đề thi, coi thi, chấm thi nâng cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc quy chế và các văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT về công tác thi, không để xảy ra các hiện tượng tiêu cực, vi phạm hoặc sai sót, có ý thức ngăn ngừa, tố giác các hành vi sai phạm trong quá trình tổ chức coi thi, chấm thi và tuyển sinh.
3. Động viên CBNGNLĐ phát huy cao tinh thần trách nhiệm, góp phần vào thành công chung của kỳ thi tốt nghiệp THPT. Thường xuyên nắm tình hình, diễn biến về công tác  chuẩn bị, tổ chức kỳ thi và tuyển sinh đại học, cao đẳng; phát hiện khó khăn, bất cập và đề xuất giải pháp xử lý; phối hợp đề xuất các giải pháp hỗ trợ, đặc biệt quan tâm tới chế độ chính sách cho CBNGNLĐ trực tiếp tham gia thực hiện  nhiệm vụ./.

Tác giả: Bùi Thị Thúy