VP - Điểm tin giáo dục trong tuần

Thứ hai - 12/03/2018 04:55
Chính thức công bố quy chế thi THPT quốc gia: Mạnh tay với thí sinh phạm lỗi.

Kỷ luật thi cử được quy định chặt chẽ hơn trong Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT 2018 vừa được công bố chính thức trong tuần qua.

Báo Người Lao động: Manh tay với thí sinh phạm lỗi

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT yêu cầu bảo vệ danh dự cô giáo bị ép quỳ xin lỗi

Trong tuần qua, thông tin Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ gửi công văn cho Chủ tịch UBND tỉnh Long An đề nghị bảo vệ danh dự, uy tín cho cô giáo tại Long An đã thu hút sự quan tâm đăng tải của báo chí.

Báo vtv.vn: Bô trưởng Bô GD ĐT yêu câu bảo vê danh dư cô giáo

Ngân hàng thế giới và Quỹ tiền tệ quốc tế đánh giá cao quá trình đổi mới giáo dục Việt Nam.

Trong tuân qua, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã có buổi làm việc với Đoàn mạng lưới Nghị viện Ngân hàng thế giới (WB) và Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) nhằm chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn về giáo dục đào tạo.

Báo Dân trí: Ngân hàng thế giới và quỹ tiền tê quốc tế

Một số vấn đề giáo dục địa phương

- Học sinh lớp 8 bóp cổ cô giáo: Bộ GD-ĐT chỉ đạo xử lý nghiêm

Bộ GD-ĐT cho biết cân xác minh và xử lý nghiêm trường hợp học sinh bóp cổ giáo viên, đồng thời cân quan tâm hoàn cảnh gia đình, cuộc sống của học sinh này. Đại diện vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên đã cho biết.

Báo Thanh niên: Bô GD chỉ đao xử lý nghiêm hoc sinh bóp cổ cô giáo

Bộ Giáo dục đề nghị giúp học sinh ném dao vào bạn ổn định tâm lý

Ngay sau khi nhận được thông tin về sự việc học sinh bị thương tích xảy ra tại Trường THCS xã Hợp Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, Bộ GD-ĐT đã yêu cầu Sở tỉnh kịp thời kiểm tra, xác minh, chỉ đạo xử lý nghiêm theo quy định.

Báo Vietnamnet: Bô Giáo duc đề nghị giúp hoc sinh ném dao vào ban ổn định tâm lý

Mở lớp "chống trượt” tốt nghiệp thi THPT quốc gia 2018. Một số trường THPT trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã mở ra những lớp chống trượt tốt nghiệp ở kỳ thi THPT quốc gia 2018 khá hiệu quả

Báo Vietnamnet: Trường mở lớp chống trượt tốt nghiệp thi THPT quốc gia