TCCB - Chế độ mới đối với giáo viên thể dục

Thứ năm - 23/05/2013 20:09
Dienbien.edu.vn - Ngày 16 tháng 11 năm 2012, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 51/2012/QĐ-TTg quy định về chế độ bồi dưỡng và chế độ trang phục đối với giáo viên thể dục thể thao.
Theo đó, đối tượng được áp dục tại Quyết định này là giáo viên, giảng viên thể dục thể thao tại các cơ sở giáo dục công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân bao gồm: Giáo dục phổ thông, giáo dục nghề nghiệp, giáo dục đại học, các trường chuyên biệt, trung tâm giáo dục thường xuyên. Trong đó các chế độ được quy định như sau:

Chế độ bồi dưỡng

Chế độ bồi dưỡng được chi trả bằng tiền và được tính bằng 01% mức lương tối thiểu chung cho 01 tiết giảng thực hành. Chế độ này không áp dụng đối với giáo viên, giảng viên thể dục thể thao trong các cơ sở giáo dục thuộc quân đội nhân dân và công an nhân dân.

Chế độ trang phục

1. Đối với giáo viên, giảng viên thể dục thể thao dạy chuyên trách môn thể dục, thể thao được cấp 02 bộ quần áo thể thao dài tay/năm, 02 đôi giầy thể thao/năm, 04 đôi tất thể thao/năm, 04 áo thể thao ngắn tay/năm.

2. Đối với giáo viên, giảng viên dạy kiêm nhiệm (giáo viên dạy môn học khác dạy kiêm nhiệm môn thể dục, thể thao) được cấp 01 bộ quần áo thể thao dài tay/năm, 01 đôi giày thể thao/năm, 02 đôi tất thể thao/năm, 02 áo thể thao ngắn tay/năm.

Phương thức thực hiện:

Chế độ bồi dưỡng bằng tiền được chi trả cùng với thời điểm chi trả tiền lương hằng tháng;

Chế độ trang phục được cấp 1 lần/năm vào thời điểm đầu năm học.

Quyết định này thay thế cho Thông tư liên bộ số 01-TT/LB ngày 10/01/1990 về Một số chế độ đối với Giáo viên thể dục thể thao và những văn bản điều chỉnh của UBND tỉnh.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2013.

Nguồn tin: Trường PTDTNT THPT huyện Nậm Pồ.