TCCB - Chi bộ Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2013-2015

Thứ ba - 18/06/2013 21:31
Thực hiện quy định của Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam, được sự nhất trí của của Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo, ngày 18/6/2013 Chi bộ Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tỉnh Điện Biên, tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2013-2015. Tới dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Văn Quý - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên, cùng một số đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ Sở.
Đại hội đã tiến hành kiểm điểm, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Chi bộ khóa III, nhiệm kỳ 2010-2013 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ khóa IV, nhiệm kỳ 2013-2015. Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm lãnh đạo của Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của mỗi cán bộ, đảng viên nhà trường, Chi bộ Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã làm tốt vai trò lãnh đạo toàn diện đối với các hoạt động của nhà trường; đạt 100% các chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2010 - 2013. Đại hội cũng đã thảo luận nhiều biện pháp nhằm lãnh đạo hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong phương hướng nhiệm kỳ 2013-2015 đó là:

Tiếp tục giữ vững danh hiệu Chi bộ trong sạch, vững mạnh toàn diện. Làm tốt công tác xây dựng Đảng và công tác phát triển Đảng;

Nâng cao hơn nữa chất lượng đội ngũ nhà giáo, tạo điều kiện cho giáo viên đi đào tạo nâng chuẩn để nâng cao chất lượng, hiệu quả giảng dạy;

Tăng cường năng lực ngoại ngữ, tin học cho cán bộ, giáo viên; phấn đấu 100% đội ngũ giáo viên trực tiếp giảng dạy có thể giao tiếp được bằng tiếng Anh và tiến tới dạy học bằng Ngoại ngữ ở một số môn học;

Nâng cao số lượng giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; tỉ lệ học sinh xếp loại khá giỏi; học sinh lớp 12 thi đỗ các trường Đại học.

Duy trì và nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi cấp tỉnh và  học sinh giỏi quốc gia ở tất cả các môn dự thi.

Hoàn thành đúng tiến độ Đề án xây dựng Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn giai đoạn 2012-2015 đã được UBND tỉnh phê duyệt...

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Lê Văn Quý đã biểu dương và ghi nhận thành tích mà Chi bộ Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã đạt được trong nhiệm kỳ 2010-2013 và nhấn mạnh trong nhiệm kỳ tới nhà trường cần thực hiện tốt các nhiệm vụ:

Mỗi cán bộ, đảng viên trong nhà trường không ngừng học tập, rèn luyện rèn nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức nhà giáo.

Nâng cao hơn nữa chất lượng đội ngũ nhà giáo; tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch, bố trí, sử dụng cán bộ đúng phẩm chất, năng lực đáp ứng yêu cầu mục tiêu, nhiệm vụ của nhà trường Chuyên. Cán bộ, giáo viên được bồi dưỡng thường xuyên về Tin học và Ngoại ngữ, tạo điều kiện cho học sinh nhà trường được học Ngoại ngữ 2 - Tiếng Trung Quốc.

Đặc biệt quan tâm chú trọng, đầu tư cho đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi nâng cao số lượng và chất lượng đội tuyển HGSQG lên một tầm cao mới tương xứng với tiềm năng và vị thế nhà trường.

Tăng cường cơ sơ vật chất cho nhà trường theo hướng hiện đại, đáp ứng yêu cầu giảng dạy và học tập của trường chuyên.

Chú trọng công tác xây dựng đảng, nâng tỉ lệ đảng viên trong chi bộ lên trên 50% tổng cán bộ, viên chức trong đơn vị.

Đại hội đã thảo luận sôi nổi về các vấn đề trong báo cáo kiểm điểm đánh giá nhiệm kỳ 2010-2013, phương hướng mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2013-2015, biểu quyết các chỉ tiêu nhiệm kỳ mới và bầu ra cấp ủy khóa mới gồm 5 đồng chí.

Đồng chí Phạm Hồng Phong được đại hội tín nhiệm làm bí thư Chi bộ, đ/c Trương Thị Vy làm phó bí thư Chi bộ Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn.

Sau ½ ngày làm việc, Đại hội đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

Sau đây là một số hình ảnh tại Đại hội:

Đoàn Chủ tịch điều hành đại hội

Đồng chí Lê Văn Quý - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng bộ Sở GD&ĐT phát biểu chỉ đạo Đại hội

Ban Chấp hành chi bộ Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn khóa IV (2013-2015)

Tác giả: Lê Thị Biên