TCCB – Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tuyên truyền về biển đảo và việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép HD-981 vào thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam

Thứ hai - 26/05/2014 20:54
Dienbien.edu.vn – Thực hiện Công văn số 141-CV/BTG ngày 15/5/2014 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, về việc gửi tài liệu tuyên truyền việc Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng biển Việt Nam, chiều ngày 21/5, tại Nhà Đa năng Trường Trung học Phổ thông Chuyên Lê Quý Đôn, Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền về biển đảo Việt Nam và tình hình biển Đông đến toàn thể các cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong Đảng bộ Sở.

Đồng chí Lê Văn Quý - Ủy biên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy,Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại Hội nghị

Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Quý - Ủy biên Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã thông báo về tình hình biển Đông, thông tin và viện dẫn những căn cứ lịch sử và căn cứ pháp lý về chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; cách ứng xử của Việt Nam đối với các vấn đề về biển Đông; dự báo tình hình biển, đảo hiện nay và trong thời gian tới. Qua đó, giúp các đảng viên, cán bộ công chức, viên chức trong toàn Đảng bộ hiểu rõ tình hình và các chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước đối với vấn đề biển, đảo, tránh bị các thế lực thù địch và các phần tử cơ hội lôi kéo, kích động, tụ tập đông người, có các hành động quá khích, gây mất trật tự trị an trên địa bàn và ảnh hưởng đến việc giải quyết bất đồng trong mối quan hệ Việt Nam – Trung Quốc. Đồng thời, quán triệt các nội dung chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về việc triển khai công tác tuyên truyền và đảm bảo an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh liên quan đến sự việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép tại vùng biển Việt Nam.

Toàn cảnh Hội nghị

Qua những thông tin được cung cấp tại hội nghị và những tài liệu, văn bản hướng dẫn tuyên truyền về biển, đảo của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Bí thư Đảng ủy đã đề nghị các cấp ủy chi bộ triển khai các hình thức tuyên truyền nhằm khẳng định quyết tâm bảo vệ độc lập, chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán và các lợi ích chính đáng của Việt Nam; tuyên truyền, định hướng để cán bộ, đảng viên và công chức, viên chức hiểu rõ, nắm chắc diễn biến tình hình thực tế biển Đông, bản chất sự việc, âm mưu, thủ đoạn của Trung Quốc; nắm vững chủ trương, biện pháp đấu tranh của Việt Nam... Qua đó nhằm động viên tinh thần yêu nước, đoàn kết của các cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, từ đó biến thành những hành động thiết thực, đúng quy định pháp luật; nâng cao tinh thần cảnh giác, kiên quyết đấu tranh với những phần tử cơ hội chính trị, lợi dụng sự việc nhằm kích động chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, xuyên tạc chính sách ngoại giao, chủ trương đối ngoại của Đảng và Nhà nước trong việc bảo vệ chủ quyền biển - đảo, gây rối an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội…/.

Tác giả: Bùi Xuân Phái.