Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021

Thứ sáu - 08/01/2021 02:10
Dienbien.edu.vn: Chiều ngày 07/01/2020, Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Kiên, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì Hội nghị, cùng các đồng chí đại biểu dại diện cho Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Sở, các đồng chí Bí thư chi bộ và hơn 160 đảng viên về tham dự.
Tại Hội nghị, đồng chí Vũ Xuân Cường thay mặt Ban chấp hành Đảng bộ đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Báo cáo nêu rõ vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, của Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo và các cấp ủy trực thuộc trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành Giáo dục và Đào tạo; trong công tác xây dựng đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức; công tác tổ chức cán bộ, xây dựng tổ chức đảng, đảng viên; công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật và thi đua khen thưởng; công tác dân vận và lãnh đạo đoàn thể; công tác ban hành văn bản chỉ đạo; công tác đại hội chi bộ trực thuộc. Đánh giá chung năm 2020, Đảng ủy Sở GDĐT đã cùng với cấp ủy các cấp bám sát các nghị quyết của cấp trên để cụ thể hóa thành các chương trình, kế hoạch để lãnh đạo, chỉ đạo phù hợp; các chỉ tiêu, nhiệm vụ ngành giáo dục đào tạo năm 2020 đều có kết quả đạt, vượt chỉ tiêu so với quy định.
Đồng chí Vũ Xuân Cường thay mặt BCH Đảng bộ trình bày báo cáo tổng kết công tác đảng năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021

Phát biểu kết luận tại Hội Nghị đồng chí Nguyễn Văn Kiên – Bí thư Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh “Năm 2020 do xảy ra đại dịch Covid -19, khiến cho kinh tế - xã hội nói chung bị ảnh hưởng nặng nề, có tác động không nhỏ đến đời sống của cán bộ đảng viên trong đảng bộ. Năm 2020 cùng một lúc chúng ta phải thực hiện 02 nội dung: từ việc chuẩn bị các điều kiện toàn diện để kết thúc năm học 2019-2020 và cũng phải chuẩn bị các điều kiện cần và đủ để triển khai nhiệm vụ năm học 2020 -2021. Ngoài việc thông lệ hàng năm, công tác đảng xoay quanh kế hoạch nhiệm vụ năm học đó là thực hiện 09 nhiệm vụ và nhóm 05 giải pháp, với sự phát huy truyền thống của đảng bộ trong nhiều năm qua, với sự nỗ lực vượt khó của tập thể Ban Chấp hành đảng bộ, cán bộ quản lý của các cấp đặc biệt là ở các chi, đảng bộ bộ phận và sự đồng thuận của quần chúng, của cán bộ giáo viên, công nhân viên và các em học sinh, năm 2020 Đảng bộ Sở đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Trong năm 2021 đồng chí yêu cầu Đảng ủy làm tốt một số nội dung sau:
1. Tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết và mỗi đảng viên là trung tâm của của khối đoàn kết.
2. Thực hiện tốt những điều Quy định đối với đảng viên, tiếp tục học tập và theo tư tưởng phong cách Hồ Chí Minh.
3. Lãnh đạo tốt công tác bồi dưỡng đào tạo với nước ngoài trong đó có 05 trường đại học tạiVân Nam Trung Quốc, Bắc Thái Lan, Bắc Lào…
4.  Tiếp tục lãnh đạo chỉ đạo thực hiện tốt chương trình đổi mới giáo dục năm 2018.
5. Tiếp tục lãnh đạo thực hiện đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào trong quá trình dạy học
6. Tiếp tục thực hiện tốt công tác phát triển đảng và nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng tại các chi, đảng bộ.
7. Lãnh đạo chỉ đạo thực hiện tốt 12 chương trình đề án dự án giai đoạn 2021 -2025.
8. Tăng cường lãnh đạo và thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng.
9. Tăng cường lãnh đạo công tác thi đua khen thưởng và cải cách hành chính.

Đồng chí Nguyễn Văn Kiên – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo đã trao tặng Giấy khen cho 03 tổ chức Đảng và 27 đảng viên  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Văn Kiên – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở  trao giấy khen cho các tổ chức đảng và đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020

Tác giả: Nguyễn Thị Liên