VP. Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức hiến máu tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng.

Thứ sáu - 08/11/2013 03:01
Sáng ngày 08/11/2013, tại nhà đa năng trường Cào đẳng Sư phạm, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức hiến máu tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng
với sự tham gia đăng ký hiến máu của 62 cán bộ, công chức, viên chức, trong đó: Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo 22 cán bộ, công chức; số còn lại thuộc các phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ, huyện Điện Biên; các trường THPT: Thành phố Điện Biên Phủ, Chuyên Lê Quý Đôn, Phan Đình Giót, Thanh Nưa, Thanh Chăn, huyện Điện Biên, PTDTNT tỉnh, PTDTNT THPT huyện Điện Biên; Trung tâm GDTX tỉnh, Trung tâm GDTX huyện Điện Biên.

Với thông điệp “Hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”, “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”, chương trình hiến máu nhân đạo đã thu được 45 đơn vị máu bổ sung vào ngân hàng máu của bệnh viện tỉnh Điện Biên góp phần giảm thiểu tỷ lệ người bệnh do không đủ máu cấp cứu và điều trị.

Phong trào hiến máu tình nguyện là một trong những hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện lối sống tốt đẹp trong cộng đồng, là nghĩa cử cao đẹp nâng cao giá trị phẩm chất và lòng nhân ái của con người. Sau đợt hiến máu nhân đạo tình nguyện này, Sở Giáo dục và đào tạo tiếp tục vận động cán bộ, công chức, viên chức phát huy tinh thần hiến máu cứu người lan tỏa sâu rộng trong toàn ngành.

Nguồn tin: Sở Giáo dục và Đào tạo