VP - Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Sơn làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo

Thứ tư - 10/10/2018 05:36
Dienbien.edu.vn – Ngày 10 tháng 10 năm 2018, đồng chí Trần Văn Sơn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo về tình hình thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2018; tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TU và Nghị quyết số 16-NQ/TU ngày 16/03/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy; tập thể lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; Chủ tịch Công đoàn ngành; Trưởng phòng các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở, Thủ trưởng các đơn vị giáo dục trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ và vùng thấp huyện Điện Biên.
1 22
Đồng chí Nguyễn Văn Kiên - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo
báo cáo tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Kiên - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã báo cáo Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển giáo dục và đào tạo 9 tháng đầu năm 2018 và nhiệm vụ đến hết năm 2018. Báo cáo khẳng định sự tích cực, chủ động của Sở Giáo dục và Đào tạo trong chỉ đạo, điều hành, cụ thể hóa các chủ trương, chỉ đạo của cấp trên về giáo dục và đào tạo thành các chương trình, kế hoạch cụ thể, phù hợp thực tiễn; thực hiện kịp thời, quyết liệt; hoàn thành nhiệm vụ năm học 2017-2018; triển khai tổ chức thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019.  Đồng thời, báo cáo cũng chỉ rõ 07 khó khăn, vướng mắc cơ bản của ngành và kiến nghị với Thường trực Tỉnh ủy một số nội dung: cho chủ trương kiện toàn cán bộ quản lý cấp phó tại các cơ sở giáo dục, nhất là khối các đơn vị trực thuộc Sở; giao bổ sung biên chế giáo viên cho ngành để khắc phục tình trạng thiếu giáo viên, đặc biệt là cấp học mầm non; ưu tiên các nguồn vốn đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị trường học; tăng định mức hỗ trợ sinh hoạt phí cho lưu học sinh học tại Vân Nam, Trung Quốc, nâng mức học bổng cho học sinh nội trú, hỗ trợ tiền ăn trưa cho các cháu nhà trẻ, hỗ trợ cán bộ, giáo viên công tác tại trường phổ thông có học sinh bán trú; đề nghị các cấp, các ngành phối hợp với ngành trong thực hiện các nhiệm vụ giáo dục và đào tạo...
Thảo luận tại buổi làm việc, nhiều nội dung như: rà soát, sắp xếp lại các đơn vị sự nghiệp công lập, đưa học sinh từ điểm bản về trung tâm; đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên; sắp xếp về tổ chức bộ máy; huy động trẻ nhà trẻ đến trường, tuyển sinh vào các trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh; chính sách cho học sinh bán trú, chính sách cho giáo viên công tác tại điểm bản và trường có học sinh bán trú; thực hiện tự chủ tài chính tại các đơn vị sự nghiệp công lập trong thời gian tới; huy động, lồng ghép các nguồn vốn để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, bổ sung thiết bị trường học... được các đại biểu tập trung phân tích, trao đổi cụ thể.
2 14
Đồng chí Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực và kết quả mà ngành Giáo dục và Đào tạo  đạt được; thời gian tới, đồng chí Trần Văn Sơn đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển giáo dục giai đoạn 2016-2020 đã nêu trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, tập trung chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2018 - 2019; khẩn trương xây dựng và triển khai thực hiện Đề án sắp xếp, tổ chức lại các đơn vị sự nghiệp công lập trong ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên (Đề án tổng thể) theo Nghị quyết số 15-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; thực hiện hiệu quả việc tinh giản biên chế; nâng cao chất lượng giáo dục; chủ động phối hợp với các sở, ngành dự báo nhu cầu việc làm trên địa bàn, mở các ngành đào tạo sát với nhu cầu thực tiễn... Những kiến nghị, đề xuất của ngành trong buổi làm việc đã được đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đồng thuận, ghi nhận, cho ý kiến chỉ đạo./.

Tác giả: Mai Hương