Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên

http://dienbien.edu.vn


GDTH - Phòng giáo dục và đào tạo huyện Tủa Chùa tổ chức Hội nghị triển khai chuơng trình giáo dục phổ thông 2018 cấp Tiểu học

GDTH - Phòng giáo dục và đào tạo huyện Tủa Chùa tổ chức Hội nghị triển khai chuơng trình giáo dục phổ thông 2018 cấp Tiểu học

Thực hiện văn bản số 3132/SGDĐT-GDTH ngày 26/11/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo về tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với cấp Tiểu học. Với mục đích truyền thông và thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 có hiệu quả trong năm học 2020-2021. Chiều 12/12/2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tủa Chùa tổ chức Hội nghị triển khai triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với cấp Tiểu học.
Đồng chí Đặng Quang Diễn - Phó trưởng phòng GDĐT chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị gồm chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo, đại diện lãnh đạo của các xã, thị trấn và 81 cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán, tổ trưỏng và tổ phó chuyên môn các đơn vị trường tiểu học trực thuộc trong toàn huyện.

                                              Đồng chí Đặng Quang Diễn - Phát biểu khai mạc Hội nghị

          Chương trình GDPT năm 2018 bao gồm quy định chương trình tổng thể, quy định chương trình môn học và hoạt động giáo dục Tiểu học, THCS, THPT. Trong đó, cấp Tiểu học có các môn học, hoạt động giáo dục bắt buộc (10 môn học và 1 hoạt động trải nghiệm) và các môn học tự chọn (Tiếng dân tộc thiểu số và Ngoại ngữ 1). Nội dung hoạt động trải nghiệm được thiết kế thành các chủ đề, học sinh được lựa chọn học phần, chủ đề phù hợp với nguyện vọng của bản thân và khả năng tổ chức của nhà trường. So với chương trình hiện hành, chương trình GDPT năm 2018 có ít môn học hơn. Tuy nhiên, số tiết học trong một năm học đều tăng lên do chương trình học 2 buổi/ngày và có thêm hai môn học mới là Ngoại ngữ 1 (lớp 3, 4, 5), Tin học và Công nghệ (lớp 3, 4, 5). Chương trình GDPT năm 2018 bắt đầu áp dụng đối với lớp 1 từ năm học 2020 – 2021.

                                                 Các đại biểu xã, trường thảo luận tại hội nghị

          Trong hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả chuẩn bị các điều kiện để triển khai chuơng trình đối với cấp Tiểu học; tập trung thảo luận về thực trạng cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên và học sinh trên địa bàn; đồng thời đề xuất các giải pháp nhằm bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học; tập huấn, bồi dưỡng, phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục để năm học 2020-2021 thực hiện dạy lớp 1 đạt kết quả cao.

                                                         Các đại biểu xã, trường thảo luận tại hội nghị
          Kết luận tại hội nghị đồng chí  Đặng Quang Diễn đã chỉ đạo những nội dung cần thực hiện với cán bộ quản lý, giáo viên; đề nghị đối với chính quyền địa phương các xã, thị trấn cần truyền thông tới nhân dân và tạo điều kiện giúp đỡ các đơn vị trường đóng trên địa bàn thực hiện thắng lợi chương trình trong năm học 2020-2021.
 Phòng Giáo dục và Đào tạo Tủa Chùa
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây