Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên

Công đoàn ngành Giáo dục tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Công đoàn ngành Giáo dục vừa ban hành Công văn số 165/CĐN ngày 21 tháng 9 năm 2020 về tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.
Theo đó, Công đoàn Giáo dục các cấp lựa chọn hình thức phù hợp để tuyên truyền về lịch sử 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, 10 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (Theo nội dung đã in trong Sổ tay công tác nữ công năm 2020).
Vận động nữ cán bộ, nhà giáo, lao động thực hiện chủ đề năm 2020 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”; phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam với chủ đề 90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em”, trong đó ưu tiên các hoạt động đã được Công đoàn ngành Giáo dục định hướng trong Hướng dẫn nhiệm vụ trọng tâm công tác nữ công năm 2020 (Số 15/HD-CĐN ngày 07/01/2020), tập trung thực hiện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động và trẻ em.
Nữ CBNGNLĐ thi đua chào mừng Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam
Vận động, khuyến khích nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động mặc áo dài khi tham dự các hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống, ngày lễ lớn, các sự kiện của cơ quan, đơn vị, trường học, các hoạt động cộng đồng; vận động mặc áo dài trong ngày làm việc phù hợp với điều kiện và đặc thù nghề nghiệp, đảm bảo thuận tiện, an toàn lao động, nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài nơi công tác, nơi sinh sống.
Khuyến khích Công đoàn Giáo dục các cấp hướng dẫn, tổ chức các hoạt động nhằm tôn vinh vẻ đẹp áo dài như hội thảo, diễn đàn, thi trình diễn áo dài, tặng áo dài cho phụ nữ khó khăn… Đồng thời, sử dụng các kênh truyền thông của ngành, đơn vị như Cổng thông tin điện tử, website, các ấn phẩm báo chí, ấn phẩm thông tin, mạng xã hội để tuyên truyền về giá trị của Áo dài trong đời sống xã hội, đồng thời tăng cường truyền thông, quảng bá về các hoạt động, sự kiện có liên quan.
Đối với sự kiện kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, tùy theo điều kiện từng cơ quan, đơn vị, trường học có thể tổ chức hội nghị, tọa đàm, nói chuyện chuyên đề, tuyên truyền giáo dục lòng yêu nước, truyền thống văn hiến và anh hùng của dân tộc; tuyên truyền, giới thiệu về thân thế, sự nghiệp và khởi nghĩa Hai Bà Trưng ... ; có thể kết hợp với tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-BCH về công tác vận động nữ công nhân, viên chức, lao động và Chỉ thị 03/CT-TLĐ về tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động./.

Tác giả: Phạm Thị Thanh Bình