Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên

Điện Biên giành 01 giải nhất, 01 giải Ba và 02 giải khuyến khích trong cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cấp quốc gia năm học 2019-2020

Dienbien.edu.vn - Sáng ngày 05/7/2020, tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT phối hợp với công ty Honda Việt Nam, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an tổ chức Lễ trao giải cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2019-2020.
Tham dự buổi lễ có PGS.TS Nguyễn Xuân Thành - Vụ trưởng vụ giáo dục trung học; ông Nguyễn Trọng Thái - Chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia; Thượng tá Phạm Thị Hồng Minh - Phó trưởng phòng hướng dẫn và điều tra tai nạn giao thông, Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an; ông Lê Hữu Phúc, Phó tổng giám đốc Công ty Honda Việt Nam; đại diện lãnh đạo, giám đốc, trưởng phòng GDTrH các tỉnh thành; các thầy cô giáo và các em học sinh đạt giải trong cuộc thi.
Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Nguyễn Xuân Thành nhấn mạnh: “Việc giáo dục ATGT cho học sinh, sinh viên được Bộ giáo dục hết sức quan tâm và coi đây là một nhiệm vụ quan trọng trong giáo dục tại các nhà trường. Chính vì thế, giáo dục ATGT đã được tổ chức lồng ghép vào chương trình học, các hoạt động ngoài giờ, trải nghiệm sáng tạo nhằm nâng cao sự hiểu biết, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh, sinh viên  …”.

PGS.TS Nguyễn Xuân Thành - Vụ trưởng vụ giáo dục trung học, phát biểu tại buổi lễ.
Được phát động từ đầu tháng 2/2020, cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cấp THPT năm học 2019 - 2020 thu hút sự tham gia của gần 1,5 triệu học sinh và giáo viên THCS, THPT trong cả nước. Đây là năm học đầu tiên cuộc thi áp dụng hình thức trực tuyến, trả lời câu hỏi trắc nghiệm và tự luận về kiến thức an toàn giao thông, Luật Giao thông đường bộ. Việc đổi mới hình thức thi thể hiện sự nỗ lực của Công ty Honda Việt Nam và Bộ GD&ĐT trong công tác truyền tải những kiến thức ATGT đến với các thầy cô giáo, các em học sinh mà không bị gián đoạn bởi dịch Covid-19.
Cuộc thi gồm 02 vòng. Trong vòng 1, thí sinh thi trắc nghiệm về kiến thức ATGT, Luật Giao thông đường bộ và câu hỏi tự luận. Vòng 2 dành cho các thí sinh xuất sắc ở vòng 1, hình thi online, tìm hiểu kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn.
Tại lễ trao giải, Ban tổ chức đã vinh danh 40 giáo viên và 42 học sinh đạt kết quả cao trong cuộc thi. Năm học này, Sở GD & ĐT Điện Biên có 04 giải, trong đó có 01 giải nhất, 01 giải Ba và 02 giải khuyến khích. Em Nguyễn Thùy Linh - Học sinh lớp 11B4 - Trường THPT Phan Đình Giót lọt vào vòng 2, đứng ở vị trí số 04/ 632.662 thí sinh cấp THPT và xuất sắc giành giải Nhất.

Em Nguyễn Thùy Linh - Học sinh Trường THPT Phan Đình Giót (mặc áo đỏ, đứng đầu tiên tại hàng thứ 3) nhận giải Nhất tại Lễ trao giải.

Cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai là một sân chơi ý nghĩa, bổ ích, góp phần tích cực tạo ra tâm thế học tập, rèn luyện, trang bị cho các thầy cô giáo, các em học sinh những kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông cần thiết, giảm thiểu tai nạn giao thông và xây dựng một xã hội an toàn, văn minh.