Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên

http://dienbien.edu.vn


Điện Biên tổ chức khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2020- 2021

Chiều ngày 24/12/2020, tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên tổ chức khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2020- 2021.

Khai mạc Kỳ thi chọn HSG quốc gia THPT năm học 2020 - 2021
Tham dự buổi khai mạc có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên; Các thành viên Hội đồng coi thi thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam, tỉnh Tuyên Quang và các thí sinh thuộc đội tuyển dự thi kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia năm học 2020-2021.
Năm học 2020-2021, toàn tỉnh có 39 thí sinh chia thành 7 đội tương ứng với 7 môn thi: Toán, Vật lí, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí.  Trong đó có 27 học sinh đang học lớp 12; 13 học sinh đang học lớp 11. Mỗi đội tuyển có 6 thí sinh, riêng đội tuyển môn Vật lí có 5 thí sinh, môn Sinh học có 4 thí sinh. Các thí sinh được lựa chọn tham gia đội tuyển là những thí sinh có thành tích cao trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh được tham dự để thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia.
Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia giành cho học sinh khối trường Trung học phổ thông được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hàng năm nhằm động viên, khuyến khích giáo viên và học sinh phát huy năng lực sáng tạo, dạy tốt, học tốt, đồng thời kịp thời phát hiện, bồi dưỡng nguồn nhân tài cho địa phương và đất nước.
Đối với các thí sinh thuộc đội tuyển học sinh giỏi quốc gia tỉnh Điện Biên, trong thời gian vừa qua đã được các thầy, cô giáo trường Trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn tổ chức ôn luyện chu đáo, các em học sinh tích cực học tập và sẵn sàng cho kỳ thi với khí thế và tinh thần quyết tâm cao, hy vọng kỳ thi năm nay các em sẽ mang về thành tích cao cho tỉnh./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Diệp

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây