Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên

HKH - Hội Khuyến học huyện Mường Ảng thưởng cho giáo viên và học sinh 1.359 triệu đồng

Dienbien.edu.vn - Trong 05 năm qua (2013-2018), phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện Mường Ảng đã thu được những kết quả quan trọng, góp phần khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Hội trong xã hội, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các phòng ban, đoàn thể, các tầng lớp nhân dân đối với hoạt động khuyến học.

Đ/c Nguyễn Tiến Đạt (bên phải ngoài cùng), Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mường Ảng dự chỉ đạo, tặng hoa chúc mừng Đại hội HKH huyện, khóa III (2018-2023)
Hiện nay, mô hình tổ chức Hội Khuyến học (HKH) huyện Mường Ảng thường xuyên duy trì hoạt động tại 10/10 xã, thị trấn với 254 chi hội, Ban Khuyến học và đã tuyên truyền phát triển 4.827 hội viên mới, nâng số hội viên toàn huyện lên 13.296 lượt (chiếm 28,6% so với dân số huyện).
HKH huyện đã tập trung chỉ đạo, triển khai, tổ chức xây dựng các mô hình học tập theo tinh thần Quyết định 281 của Thủ tướng chính phủ; hướng dẫn cơ sở quán triệt nội dung bộ tiêu chí về xây dựng gia đình học tập (GĐHT), dòng họ học tập (DHHT), cộng đồng học tập (CĐHT) đơn vị học tập (ĐVHT). Hàng năm HKH huyện đã hướng dẫn, chỉ đạo các cơ sở kiểm tra, bình xét, đề nghị công nhận danh hiệu học tập; cụ thể: các đơn vị đã xét và đề nghị công nhận 2.500 gia đình đạt GĐHT, 30 CĐHT, 40 ĐVHT. Cuộc vận động đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đã được các đơn vị gắn kết với các phong trào thi đua, cuộc vận động xây dựng đời sống văn hóa, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới đã góp phần quan trọng phát triển sự nghiệp giáo dục, thực hiện các mục tiêu kinh tế xã hội của huyện.

Đ/c Trần Ngọc Hùng (đứng giữa), Phó Chủ tịch HKH tỉnh trao tặng Kỷ niệm Chương "Vì sự nghiệp khuyến học" cho cán bộ HKH huyện Mường Ảng.
Các chi hội trường học luôn thể hiện vai trò nòng cốt, phối hợp chặt chẽ cùng nhà trường nâng cao chất lượng phong trào thi đua, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực; thi đua dạy tốt, học tốt, xây dựng trường học văn hóa; làm tốt công tác khuyến tài và đã khen thưởng cho giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi trong các cuộc thi với số tiền 1.359 triệu đồng; hỗ trợ cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn trên 70 triệu đồng.
HKH huyện thường xuyên quan tâm, động viên khích lệ phong trào khuyến học, khen thưởng kịp thời cho các đơn vị trường học đạt chuẩn quốc gia, học sinh thi đỗ đại học hệ chính quy, giáo viên và học sinh đạt thành tích trong giảng dạy, học tập; hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn...với số tiền hàng trăm triệu đồng; chủ động liên kết, phối hợp vận động các lực lượng tham gia xây dựng quỹ khuyến học đạt trên 1.468 triệu đồng; triển khai xây dựng quỹ khuyến học gia đình đạt 30 tỷ đồng.
Nhiệm kỳ qua (2013-2018), HKH huyện Mường Ảng được HKH Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập (2015) và đã có 10 cán bộ hội viên được HKH Việt Nam tặng Kỷ niệm Chương "Vì sự nghiệp khuyến học", 209 tập thể, cá nhân được Hội các cấp khen thưởng./.

Tác giả: Trần Ngọc Hùng