Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên

HKH- Hội Khuyến học huyện Tuần Giáo tổ chức Đại hội lần thứ IV (nhiệm kỳ 2018-2023)

Dienbien.edu.vn - Ngày 30/11/2018, Hội Khuyến học (HKH) huyện Tuần Giáo tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV (nhiệm kỳ 2018-2023). Dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí: Lãnh đạo HKH tỉnh, thường trực Huyện ủy, HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện; tới dự đại hội có đại diện lãnh đạo một số phòng, ban, đoàn thể, doanh nghiệp trên địa bàn huyện và 90 đại biểu được bầu từ các cơ sở Hội.

khuyenhoc1
   Đồng chí Lê Văn Hùng (bên phải), Phó Bí thư thường trực Huyện ủy huyện Tuần Giáo dự chỉ đạo Đại hội
                                                       và tặng hoa chúc mừng Đại hội HKH huyện.

05 năm qua (2013-2018), HKH các cấp trên địa bàn huyện Tuần Giáo đã chú trọng công tác tuyên truyền phát triển tổ chức Hội, hội viên; thường xuyên kiện toàn, củng cố bộ máy tổ chức Hội, tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Đến nay 100% xã, thị trấn, cơ quan, trường học và 11 doanh nghiệp có tổ chức HKH thu hút 24.069 hội viên (tăng 833 hội viên so với đầu nhiệm kỳ), chiếm 28,8% so với dân số của huyện. Hoạt động khuyến học trong các trường học đã góp phần quan trọng vào đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực; động viên khen thưởng kịp thời giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi các cấp; hỗ trợ kịp thời giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. HKH các cấp trên địa bàn đã làm tốt việc tuyên truyền, vận động các lực lượng tham gia xã hội hóa giáo dục, công tác khuyến học, xây dựng quỹ khuyến học và đã đóng góp xây dựng quỹ khuyến học huyện đạt trên 1 tỷ đồng, từ nguồn quỹ HKH huyện đã chi cho hoạt động khuyến học, khuyến tài trên 700 triệu đồng.
            Thực hiện Quyết định 281 của Thủ tướng Chính phủ, HKH huyện đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền việc tổ chức triển khai trên địa bàn huyện; đồng thời đã tổ chức tập huấn cho cán bộ khuyến học cơ sở và hướng dẫn việc tổ chức thực hiện bộ tiêu chí đánh giá các mô hình học tập; định kỳ kiểm tra, chỉ đạo cơ sở việc đánh giá, xếp loại, đề nghị công nhận các mô hình học tập đến hết năm 2018 trên địa bàn huyện đã có 50% số gia đình đạt gia đình học tập, 58 dòng họ học tập, 100% đơn vị trường học đạt đơn vị học tập.
             HKH các cấp trên địa bàn đã phối hợp cùng các đơn vị trường học tuyên truyền, vận động các lực lượng tham gia xây dựng trường lớp học, trao tặng học bổng, quần áo, sách vở, đồ dùng học tập, lương thực, thực phẩm… tổng trị giá 34 tỷ đồng.

khuyenhoc2
                      Ban Chấp hành HKH huyện khóa IV nhận nhiệm vụ trước Đại hội Khuyến học huyện
            Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất cao thông qua 08 chỉ tiêu, 08 nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ IV (2018-2023) và đã bầu 29 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới, 10 đại biểu đi dự Đại hội khuyến học tỉnh; đồng chí Mùa Va Hồ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HKH huyện khóa III tái đắc cử Chủ tịch HKH khóa IV.

khuyenhoc3
                              Đ/c Vũ Văn Đức (ngoài cùng bên phải), Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện
                                                  trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân.

Nhân dịp này, UBND huyện đã trao tặng giấy khen cho 08 tập thể, 20 cá nhân; HKH tỉnh tặng giấy khen cho 02 tập thể, 04 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học, khuyến tài giai đoạn 2013-2018. Đại hội cũng tiếp nhận xây dựng quỹ khuyến học của các tổ chức, cá nhân với số tiền trên 200 triệu đồng./.
                                                                                   Trần Ngọc Hùng