Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên

Nhiệm vụ trọng tâm công tác khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục năm học 2020-2021

Sở Giáo dục và Đào tạo mới ban hành Công văn số 1786/SGDĐT-KTQLCLGD về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục năm học 2020-2021, trong đó nêu rõ những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm học như sau:

THPT Lương Thế Vinh là trường học đầu tiên được tổ chức đánh giá ngoài
trong năm học 2020-2021

1. Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong công tác khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục tại các cơ sở giáo dục.

2. Tổ chức quản lý các kỳ thi cấp quốc gia, thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2020 - 2021 đảm bảo các yêu cầu: nghiêm túc, khách quan, công bằng đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo.

3. Tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc thực hiện công tác đánh giá ngoài, đề nghị công nhận trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục, công nhận trường đạt chuẩn quốc gia; đánh giá việc thực hiện kế hoạch nâng cao chất lượng của các trường đã được đánh giá ngoài.

4. Đảm bảo 100% các trường hoàn thành báo cáo tự đánh giá. Tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục và đề nghị công nhận cơ sở giáo dục đạt chuẩn quốc gia theo kế hoạch.

5. Tham gia chương trình quốc tế, quốc gia đánh giá chất lượng giáo dục.

6. Tiếp tục thực hiện Quy chế công khai theo Thông tư số 36/2017/TT-BGDĐT ngày 28/12/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo Công văn trên, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hoá lớp 12 và các môn thi giải toán trên máy tính cầm tay lớp 9, lớp 12 diễn ra trong 2 ngày 01, 02/12/2020; thi chọn học sinh giỏi các môn văn hoá lớp 9, 10, 11 và các môn thi giải toán trên máy tính cầm tay lớp 11 trong 2 ngày 20,21/4/2021. Thi nghề phổ thông từ ngày 05/4 đến 14/4/2021. Đối với công tác kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận trường đạt chuẩn quốc gia, Sở Giáo dục và Đào tạo có kế hoạch thực hiện đánh giá ngoài và công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục, công nhận đạt chuẩn quốc gia cho 69 trường cấp học mầm non, phổ thông./.

Tác giả: Nguyễn Tuấn Anh