Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên

Tập huấn trực tuyến cho cán bộ ngành Giáo dục Điện Biên về giám sát và đáp ứng phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới vi rút corona

Dienbien.edu.vn - Chiều ngày 06 tháng 02 năm 2020, Sở Y tế Điện Biên tổ chức tập huấn trực tuyến cho cán bộ ngành Giáo dục về giám sát và đáp ứng phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới vi rút corona (nCoV) gây ra với 11 điểm cầu (trong đó 1 điểm cầu tuyến tỉnh đặt tại Hội trường Sở Y tế và 10 điểm cầu tuyến huyện đặt tại Trung tâm y tế của 10 huyện, thị xã, thành phố).
BSCKII Lường Văn kiên, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc lớp Tập huấn
Tham dự lớp tập huấn có các đồng chí là đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm y tế các huyện thị xã, thành phố, Trung tâm/khoa kiểm soát bệnh tật tuyến tỉnh, tuyến huyện; đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, phòng giáo dục và đào tạo; thủ trưởng các đơn vị trường học; cán bộ phụ trách công tác y tế, nhân viên y tế của các đơn vị Sở Giáo dục và Đào tạo, phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường  Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, các trung tâm GDNN-GDTX, các trường Cao đẳng trên địa bàn toàn tỉnh; phóng viên Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh, Báo Điện Biên Phủ, Thông tấn xã Việt Nam tại Điện Biên, Thường trú Báo Nhân dân tại Điện Biên
Phát biểu khai mạc lớp tập huấn đồng chí Lường Văn Kiên - Phó Giám đốc Sở Y tế cập nhật tình hình dịch bệnh nCov trên thế giới, ở Việt Nam và đặc biệt là tại tỉnh Điện Biên tính đến ngày 06/02/2020; nêu rõ mức độ nguy hại, khả năng lây lan của vi rút corona; đồng thời khẳng định mặc dù tình hình diễn biến của dịch bệnh nCoV đang diễn ra hết sức phức tạp nhưng đến thời điểm hiện tại tỉnh Điện Biên không có trường hợp nào nghi nhiễm nCoV.
BSCKII Đoàn Ngọc Hùng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên phát biểu ý kiến tại lớp tập huấn.
Tại lớp tập huấn trực tuyến các chuyên gia của Trung tâm kiểm soát bệnh tật - Sở Y tế tỉnh Điện Biên đã hướng dẫn các biện pháp giám sát và phòng chống dịch bệnh nCoV; Cách pha dung dịch sát khuẩn, cách đeo khẩu trang phòng bệnh; thông báo địa chỉ cập nhật các thông tin mới nhất và tài liệu liên quan đến phòng, chống dịch bệnh nCoV trên trang Facebook Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên (đường link: https://www.facebook.com/ttksbtdienbien/)
Sau phần tập huấn của các chuyên gia Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, các đầu cầu tự thảo luận, thống nhất cơ chế phối hợp giữa hai ngành Y tế và Giáo dục; công tác giám sát; đề xuất các giải pháp, biện pháp hữu hiệu tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Điện Biên./.
Tải về: Tài liệu giới thiệu và hướng dẫn sử dụng khẩu trang an toàn

Tải về: Tài liệu  Hướng dẫn Giám sát và phòng, chống bệnh Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Vi rút Corona 06.02.2020

Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Lan