Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên

http://dienbien.edu.vn


Trao học bổng Quỹ châu Á cho 100 nữ học sinh dân tộc

Dienbien.edu.vn: Ngày 20/12, Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với đại diện Quỹ châu Á, Trung tâm Giáo dục và Phát triển (Hội Khuyến học Việt Nam) tổ chức trao học bổng Quỹ châu Á cho 100 em học sinh là nữ dân tộc của 5 trường THPT và Phổ thông DTNT trên địa bàn tỉnh.
 
Ông Nguyễn Mạnh Quân, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh cùng đại diện các đơn vị trao học bổng cho các nữ học sinh dân tộc.
Học bổng Quỹ châu Á được trao cho 100 nữ học sinh dân tộc của 5 trường: THPT huyện Điện Biên, THPT Thanh Chăn, THPT Mường Nhà, THPT Búng Lao và Trường Phổ thông DTNT huyện Điện Biên Đông. Các em đều có hoàn cảnh khó khăn, là gương sáng về nghị lực vượt khó, vươn lên trong học tập, đạt học lực khá, giỏi. Các em sẽ được cấp học bổng từ khi học lớp 10 cho đến khi tốt nghiệp lớp 12. Mỗi năm học sẽ được nhận học bổng trị giá 4,4 triệu đồng/em và được trao 2 lần trong 1 năm học. Lần trao này các em được nhận số tiền học bổng 2,2 triệu đồng/em cho năm học 2020 - 2021. Số tiền còn lại sẽ được trao vào năm tới.
Sau khi nhận học bổng, các em sẽ được tham gia tập huấn các kỹ năng mềm với giáo viên cốt cán của 5 trường nói trên về tổ chức cuộc sống, học tập.
Đây là năm thứ 4 Học bổng Quỹ châu Á trao học bổng cho nữ học sinh dân tộc học các trường THPT và Phổ thông DTNT trong tỉnh Điện Biên với tổng số 140 em; trong đó có 40 em đã tốt nghiệp THPT năm học 2019 - 2020)./.

Tác giả bài viết: Gia Kiệt

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây