Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên

Trường trung học cơ sở Thị trấn Điện Biên Đông long trọng đón Bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 2

Dienbien.edu.vn-Được sự nhất trí của Huyện ủy-HĐND- UBND huyện Điện Biên Đông, ngày 13/01/2020 UBND thị trấn Điện Biên Đông long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận trường trung học cơ sở đạt chuẩn Quốc gia mức độ II và sơ kết học kì I năm học 2019-2020.
Tới dự, chúc mừng nhà trường có đồng chí Vàng A Hờ - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Quàng Văn Toản - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Thị trấn, đồng chí Lò Văn Xương - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND Thị trấn, đồng chí Nguyễn Thị Hường - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT huyện; các đồng chí đại biểu của các Phòng, Ban, Ngành, các tổ chức, đoàn thể của huyện, các đồng chí nguyên là cán bộ quản lý, viên chức nhà trường về tham dự.
Ảnh 01
Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Vàng A Hờ - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Phó chủ tịch UBND huyện trao Bằng công nhận trường THCS Thị trấn đạt chuẩn quốc gia cho tập thể thầy và trò nhà trường.
Trường THCS Thị trấn Điện Biên Đông được thành lập vào tháng 8 năm 2004. Khi mới thành lập, nhà trường hoạt động chung về cơ sở vật chất với trường THPT Trần Can, Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Điện Biên Đông.  Đến năm 2008, nhà trường được đầu tư xây dựng một khu nhà tầng gồm 09 phòng học, 01 thư viện;01 khu nhà cấp 4 gồm 04 phòng làm việc; tổng diện tích đất hơn 10.000.000 m2.
Được  sự quan tâm đặc biệt của các cấp ủy, chính quyền địa phương, sự nỗ lực của nhà trường, đến tháng 4 năm 2019, nhà trường đã có 2 khu nhà tầng với 14 phòng gồm các phòng học thông thường, phòng học bộ môn và khối phục vụ học tập; 08 phòng làm việc, 01 thư viện đạt tiêu chuẩn tiên tiến;08 phòng ở,01 nhà ăn dành cho học sinh nội trú và các khu vực phụ trợ khác, cơ bản đáp ứng yêu cầu cho các hoạt động của nhà trường.
Hằng năm, chất lượng giáo dục của nhà trường đã có những chuyển biến tích cực: Tỉ lệ học sinh giỏi đạt 20% trở lên, học sinh khá đạt 40% trở lên, học sinh yếu còn dưới 1%. (So với giai đoạn 2008-2013: Tỷ lệ học sinh xếp loại học lực khá, giỏi tăng trên 15%). Số học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, thi đỗ vào trường trung học phổ thông có chiều hướng tăng dần. Ngoài các kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa, máy tình cầm tay môn toán, từ năm học 2012 - 2013 đến nay, học sinh của nhà trường đã tham gia tích cực, có hiệu quả các cuộc thi Nghiên cứu khoa học kỹ thuật, Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn: có 06 sản phẩm nghiên cứu khoa học, 03 sản phẩm Vận dụng kiến thức liên môn đạt giải cấp tỉnh, 02 sản phẩm nghiên cứu khoa học, 01 sản phẩm Vận dụng kiến thức liên môn đạt giải cấp quốc gia. Tỉ lệ giáo viên giỏi các cấp của nhà trường cũng được giữ vững và nâng cao dần: Hằng năm có trên 75% giáo viên dạy giỏi, trong đó cấp tỉnh trên 19%, cấp huyện, trên 20%. Bên cạnh việc đẩy mạnh nâng cao chất lượng đội ngũ và chất lượng giáo dục học sinh, nhà trường còn đặc biệt quan tâm đến công tác xây dựng, tôn tạo cảnh quan trường lớp, tạo một môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn,thân thiện, ngày càng khang trang, hiện đại; thực sự trở thành trung tâm văn hóa của địa phương.
Đối chiếu với quy định tại Thông tư số 18/2018-TT-BGDĐT ngày 22 tháng 8 năm 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia đối với trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học, nhà trường đã đạt chất lượng kiểm định giáo dục cấp độ 3, đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.
Ghi nhận kết quả đó ngày 08/11/2019, Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên ban hành Quyết định số 3436/QĐ-SGDĐT công nhận Trường THCS Thị trấn Điện Biên Đông đạt chất lượng giáo dục cấp độ 3. Ngày 15/11/2019 UBND tỉnh Điện Biên ban hành Quyết định số 1199/QĐ-UBND công nhận Trường THCS Thị trấn Điện Biên Đông đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Đây sẽ là thành tích cao quý, động viên đội ngũ cán bộ giáo viên và học sinh trong nhà trường tiếp tục đổi mới phương pháp pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, để duy trì và giữ vững danh hiệu đạt chuẩn quốc gia trong những năm tiếp theo./.
Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ
Ảnh 02
Tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ của các em học sinh
Ảnh 03