Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên

CNTT&NCKH - Thị xã Mường Lay tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2016-2017, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2017-2018

Sáng ngày 24/8/2017, tại Trung tâm Hội nghị, Ủy ban nhân dân thị xã Mường Lay long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2017-2018.
Về dự Hội nghị có ông Nguyễn Văn Kiên - Phó Giám đốc Sở Giáo dục tỉnh Điện Biên; Bà Lò Thị Minh Phượng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng bộ thị xã Mường Lay; Ông Vũ Duy Luân - Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã Mường Lay; Ông Vũ Ngọc Vương - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã Mường Lay; Bà Nguyễn Thị Thu Phương - Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục và Đào tạo; đại diện lãnh đạo của các phòng, ban, cơ quan trên địa bàn, lãnh đạo các Trung tâm học tập cộng đồng, 15 đơn vị trường học trong toàn thị; các tập thể, cá nhân có thành tích trong năm học 2016-2017.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Vũ Ngọc Vương - Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Mường Lay nhấn mạnh: Giáo dục và Đào tạo được đánh giá có tầm quan trọng đặc biệt, được coi là nhân tố, là chìa khóa, là động lực thúc đẩy nền kinh tế phát triển, góp phần quan trọng trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Năm học 2016-2017, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Thị ủy, sự phối hợp chặt chẽ với Sở Giáo dục và Đào tạo, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng tình ủng hộ, chia sẻ của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn; đặc biệt là sự cố gắng nỗ lực, tâm huyết của đội ngũ cán bộ quản lý, nhà giáo, giáo dục và đào tạo của thị xã Mường Lay đã đạt được nhiều kết quả nổi bật: Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên được bổ sung đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, được đào tạo, bồi dưỡng thường xuyên cơ bản đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ được giao; kỷ cương, nề nếp và chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên; số lượng, chất lượng giáo viên, học sinh tham gia các cuộc thi, hội thi có nhiều chuyển biến tích cực; quy mô trường lớp được duy trì và phát triển; tỷ lệ huy động học sinh ra lớp đạt và vượt các chỉ tiêu được giao ở các cấp học Mầm non, Tiểu học, THCS. Thị xã có 12/15 trường học đạt chuẩn Quốc gia (tăng 1 trường so với năm học trước); kết quả phổ cập giáo dục - xóa mù chữ được duy trì và nâng lên. Năm 2016, thị xã Mường Lay là đơn vị đầu tiên được công nhận hoàn thành phổ cập giáo dục Tiểu học mức độ 3. Công tác xây dựng xã hội học tập, xã hội hóa giáo dục đạt kết quả tốt. 100% học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học, 100% học sinh tốt nghiệp THCS...
DSC dc Vương
Ông Vũ Ngọc Vương - Phó bí thư Thị ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Mường Lay phát biểu khai mạc Hội nghị

DSC dc Hiếu
Bà Trần Thị Hiếu - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo trình bày báo cáo Tổng kết năm học 2016-2017 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2017-2018

DSC dc Kiên
Ông Nguyễn Văn Kiên - Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Để ghi nhận những thành tích các tập thể và cá nhân đã đạt được trong năm học 2016-2017, tại Hội nghị lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Ủy ban nhân dân thị xã đã trao bằng khen và giấy khen cho các cá nhân và tập thể đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2016-2017.

DSC Trao bằng khen

DSC Trao Giấy khen
DSC Trao giấy khen hs
DSC Trao giaay khen hs
Những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong năm học 2016-2017 được biểu dương và tôn vinh tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Thu Phương - Phó trưởng ban quản lý Quỹ tình thương, Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo đã trao số tiền hỗ trợ xây nhà ở cho cô giáo Đoàn Thị Liên - Giáo viên trường Mầm non 19/5, với tổng số tiền trị giá 50 triệu đồng.
1
Bà Nguyễn Thị Thu Phương - Phó trưởng ban quản lý Quỹ tình thương, Chủ tịch Công đoàn Ngành giáo dục tỉnh Điện Biên trao tiền hỗ trợ cho viên chức có hoàn cảnh khó khăn để xây nhà ở

Để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch nhiệm vụ năm học 2017-2018, phát biểu bế mạc Hội nghị, ông Vũ Ngọc Vương - Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Mường Lay đã chỉ đạo: Phòng Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội trên địa bàn để đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, hoàn thành đạt và vượt các mục tiêu, chỉ tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ giáo dục và đào tạo năm học 2017-2018. Chủ động và tích cực đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực người học từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn. Tăng cường giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên. Huy động mọi nguồn lực, ưu tiên đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học… đảm bảo các điều kiện cho phát triển và đổi mới giáo dục. Đẩy mạnh công tác xây dựng xã hội học tập, xã hội hóa giáo dục, khuyến học, khuyến tài góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Làm tốt công tác truyền thông, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tạo được sự ủng hộ của các tầng lớp xã hội. Đổi mới mạnh mẽ nội dung, hình thức, hiệu quả công tác thi đua, khen thưởng, nhân rộng các điển hình tập thể, cá nhân tiên tiến tạo sức lan tỏa trong xã hội và trong các cơ sở giáo dục./.